X

Có 500 triệu nên mua nhà hay chung cư trả góp ở Hà Nội?

Xây nhàmua nhà Hà Nộimua chung cư trả góp500 triệuLĩnh Nam
Giang RP8 tháng trước

​Chúng tôi có thể vay thêm bố mẹ 200 triệu nữa. Chúng tôi định mua một chung cư trả góp tầm 1,2 tỷ. Như thế, chúng tôi sẽ vay ngân hàng 500 triệu, trả dần trong 15 năm.

Hoặc chúng tôi sẽ mua nhà đất khu Lĩnh Nam tầm 1 tỷ. Chúng tôi sẽ cầm giấy tờ của ngôi nhà đó vay ngân hàng tầm 300 triệu. Mong các bạn tư vấn, chúng tôi nên mua chung cư hay nhà đất thì hợp lý hơn?

Trả lời
 • Phi Phi8 tháng trước
  Thuê chung cư ở thử để trải nghiệm. Thích chung cư thì mua chung cư. Còn ko thì mua nhà đất cũng chưa muộn. Gia có tăng nhưng khi có thuế căn thứ 2 thì sẽ giảm thôi. Thân!
 • Quang Lâm8 tháng trước
  Bạn thân mến, tôi thấy hình ảnh mình cách đây 10 năm, tôi cũng nghĩ là nhà đất hay mua nhà, rồi đi đến quyết định sai lầm là mua miếng đất hơn 1,5 tỷ trong ngõ, lúc đó đất đắt, giờ đây tôi cũng không sử dụng được gì nhiều ngoài việc để nhà cấp 4 cho thuê vì ngõ quá sâu. Với số tiền của bạn thì không nên vội vàng gì cả, hãy đi thuê. Hai vợ chống bạn thuê chung cư ở nơi nào đó gần chỗ làm việc cho tiện, số tiền bạn có gửi ngân hàng, gửi dài hạn để được lãi suất cao, lấy tiền lãi để thuê nhà, có thể phải trích thêm ra để thuê, nhưng đảm bảo cuộc sống của bạn sẽ hơn nhiều so với việc bạn bỏ tiền mua chung cư với tầm tiền chỉ có như vậy. Thuê nhà có hợp đồng dài và ở lâu, trả tiền 6 tháng 1 lần. Tôi ở thuê ở khu mình thấy ổn, sau đó tích lũy thêm và mua luôn căn hộ ở đó. Tôi có kính nghiệm ở nhà thuê tầm gần 20 năm mà vẫn thấy ổn, do đó bạn suy nghĩ về vấn đề này đi nhé !
 • TMT8 tháng trước
  Nên thuê chung cư ở trước 1 thời gian để trải nghiệm, thấy phù hợp thì mua chứ không nên quyết định vội vàng bạn ah.
 • Trân8 tháng trước
  mua chung cư 5-7 năm sau mua nhà mặt đất thì hợp lý hơn.
 • vohuycuong9858 tháng trước
  Số tiền này về Thạch Thất, Mỹ Đức mua ruộng được
 • Nguyễn Cường8 tháng trước
  Với số tiền vậy mua chung cư thì cũng chung cư giá rẻ mua đất thì ngõ ngách xa tít. Tốt nhất bạn nên tích lũy thêm.