X

Có nên lắp thang máy cho nhà ống 5 tầng

Xây nhàtư vấnthang máynhà cao tầngvăn phòng ở nhà
vinh7 tháng trước

Tôi mới mua mảnh đất 90 m2 ở gần trung tâm Sài Gòn. Bởi vậy, tôi dự định chuyển văn phòng làm việc của mình về nhà luôn.

Hai tầng dưới dự kiến đủ chỗ cho tôi và 5 nhân viên, để xe ở sân. Ba tầng trên dành cho phòng sinh hoạt chung và nơi ở của gia đình, tầng thượng làm sân chơi, trồng cây cảnh.

Bạn bè góp ý nên làm thêm cả cầu thang máy để có việc cần lên xuống cho nhanh. Nhưng vợ tôi lo lắng kinh phí sẽ tăng thêm nhiều. Xin tư vấn giúp tôi.

Trả lời
 • Bình Thiên7 tháng trước
  Gia đình tôi gặp khó khăn hơn do đã xây nhà 5 tâng (trên 90m đất) từ 2004, nếu lắp thang máy thì phải sửa kết cấu nhà khá tốn kém. Tuy nhiên đến nay nhu cầu đòi hỏi phải có phương tiện thang máy. Gia đình tôi đang cân nhắc nên làm thế nào, may mà trước có để giếng trời khá to. Cám ơn ý kiến của tất cả các bạn đã gợi ý nên lắp thang máy, đây cũng là đắn đo của gia đình tôi, chúng tôi sẽ cố gắng làm. Bạn Toàn cũng nên làm luôn đi để sau khỏi phải loay hoay như gia đình tôi.
 • Khương Thượng Tôn7 tháng trước
  Bạn nên lắp thang máy đi, nếu chưa có tiền thì làm sẵn hố thang để đó. Nếu không sau này muốn lắp cũng khó. Nhất là lại có văn phòng công ty. Nói chung nhà có thang máy trị giá sẽ khác bạn à. Nhà bạn mình lắp thang Hagison linh kiện của chây Âu mà giá chưa tới 300 triệu, xài 5 năm rồi thấy OK lắm.
 • Nguyễn Viết Thái7 tháng trước
  nếu lắp thang máy thì lắp thang ngoại còn không có khả năng thì đừng nên.
 • tronghoang96967 tháng trước
  Chi phí sẽ tăng kha khá đó anh à. Riêng phần kết cấu khung là tăng nhiều rồi. Chưa tính đến việc mua thang máy
 • Dung The Tran7 tháng trước
  Thang máy ngay và luôn (nếu chưa có kinh phí thì đẻ hố chờ) vì chẳng bao giờ bạn phá dỡ kết cấu để lắp thêm thang máy đâu?
 • Bảo Nguyễn7 tháng trước
  Rất nên lắp thang máy.