X

Có một tỷ nên mua nhà ngay hay chờ tích lũy thêm?

Xây nhà1 tỷmua nhà mặt đấtmua nhà mặt phố
Na7 tháng trước

Tôi làm kinh doanh, thu nhập không ổn định nhưng cũng tầm 30 - 50 triệu/tháng. Chi tiêu khoảng 15-20 triệu/tháng. Trong 2 năm gần đây, tôi kinh doanh và tiết kiệm được khoảng 1 tỷ dư tiền mặt. Trước đó, tôi cũng làm kinh doanh nhưng không dư ra được bao nhiêu.

Tôi đang muốn mua nhà, vừa để ở, vừa để làm văn phòng làm việc. Hiện tại, tôi đang thuê nhà mặt phố để vừa làm vừa ở, nhưng không dám mua sắm gì vì đó không phải nhà mình và nó cũng khá nhỏ 3x7m, có 2 lầu.

Tôi muốn mua nhà quận 7, thấy nhà ngang dưới 4m, dài khoảng 10m mà giá hơn một tỷ. Nếu mua những ngôi nhà như thế ngay bây giờ, tôi cũng phải vay ít nhất 500 triệu nữa. Với thu nhập hiện tại, khoảng một năm nữa, tôi không phải vay mượn gì nhưng cũng chỉ mua được nhà nhỏ và cũng sợ thời gian sẽ khiến nhà tăng giá.

Với số tiền một tỷ, gửi ngân hàng thì hơi phí nên tôi muốn đầu tư để ở, nếu có cơ hội bán có lời (từ 30% trở lên) thì tôi sẽ bán đi để mua nhà rộng hơn.

Mong người cho tôi lời khuyên nên mua nhà ngay hay chờ sang năm?

Trả lời
 • Dak Lan7 tháng trước
  Mua ngay & luôn. Chần chừ sẽ đánh mất cơ hội ..
 • nguyenduchuy27827 tháng trước
  Mua ngay và luôn, người xưa nói rồi, an cư lạc nghiệp, bạn phải mua được một ngôi nhà, dù nhỏ nhưng có chỗ cố định để ở thì mới có điều kiện lạc quan để phấn đấu sự nghiệp được
 • Cb77Cc887 tháng trước
  nên mua vàng bạn ah.
 • Tieu Thu Nha Ai7 tháng trước
  Nên mua nhà nha bạn. Nhà giá đó nhanh hết. Đợi đến lúc bạn tích đủ tiền thì nhà đã bán hết lâu rồi
 • Mtt7 tháng trước
  Bạn nên sử dụng đòn bẩy tài chính mua luôn,nhớ kiểm tra kĩ đất trước khi mua.
 • Sanghl7 tháng trước
  1 tỷ để lâu tiền thì mất giá nhưng giá nhà đất lại tăng cao, giờ nên mua đất hoặc nhà nát rộng rãi, đỡ vay mượn, để dành thêm 2-3 năm xây mới, vừa đúng ý và đc nhà mới...