X

Với 3 tỷ, nên mua nhà vừa tiền hay vay thêm để mua nhà tốt hơn

Xây nhàchung cưvay tiền mua nhà4 tỷchung cư cao cấp
lethinhhn7 tháng trước

Gia đình tôi có bốn người, hai vợ chồng và hai con đang học tiểu học. Chúng tôi thuê nhà hết 10 triệu/tháng và đang tìm mua nhà.

Chúng tôi đang có trong tay khoảng 3 tỷ. Chồng tôi muốn mua một căn hộ hơn 100m2 ở quận Bình Thạnh, liền kề quận 1, dự kiến cuối năm 2017 nhận nhà, giá hơn 4 tỷ. Việc thanh toán sẽ được thực hiện dần theo tiến độ, hiện tại thì chúng tôi đủ tiền đóng nhưng nếu sau này thiếu thì chồng có thể vay người quen không lãi. Trong trường hợp tệ nhất, chúng tôi có thể bán ngôi nhà bố mẹ cho ở quê, giá hơn một tỷ. Thu nhập của chồng tôi khoảng 50 triệu/tháng, còn tôi chỉ có 10 triệu.

Tôi thì muốn mua lại căn hộ chúng tôi đang thuê, 100m2 giá 3 tỷ. Căn này hoàn thiện cách đây 5 năm, nằm ở quận 4, cách trung tâm quận 1 khoảng 2km. Thú thực tôi rất ghét chuyện vay mượn và cũng không muốn bán nhà ở quê.

Vợ chồng tôi và các con đều học và làm việc ở quận 1, khoảng cách từ hai căn đến chỗ công ty hoặc trường học không chênh lệch là bao.

Xin các bạn tư vấn giúp chúng tôi nên chọn phương án nào.

Trả lời
 • cuong7 tháng trước
  Đọc trên báo vnexpress mục gia đình. Sao thấy ai cũng có vài trăm, vài tỷ. Nhìn lại bản thân mình thì chẳng có gì, cảm thấy nhục quá. Khi nào e mới được như a c đây, . Ngưỡng mộ quá.
 • Bless7 tháng trước
  Việc này tốt nhất là 2 vợ chồng bạn tự quyết định. Thân!
 • Nguyễn Thanh Trúc7 tháng trước
  Với mức thu nhập đó bạn dư sức mua trả góp căn hộ 4 tỷ mà không cần phải vay mượn.
 • VuLan7 tháng trước
  Mọi vấn đề đều phát sinh từ kinh tế. Phải đảm bảo rằng hai vợ chồng vẫn luôn kề vai khi gặp khó khăn. Nếu vậy thì mua nhà hơn tiền cũng chẳng phải vấn đề quá lớn.
 • Tai An Nguyen7 tháng trước
  Vụ này do Vợ Chồng bạn tự thống nhất, quyết định nhé. Thân!
 • Minh Dao7 tháng trước
  Gia đình bạn làm việc và thu nhập được như vậy mà cũng không quyết định được chuyện này? Hay hay hên nhỉ?