X

Vay 700 triệu mua nhà một tỷ đồng ở Sài Gòn có phải là quá liều?

Xây nhàvay tiền mua nhàmua nhà ở TP HCM1 tỷ300 triệu
Nguyen Xuan7 tháng trước

Chúng tôi dự định vay bạn 500 triệu. Khi mua được nhà, chúng tôi sẽ mang sổ đỏ, thế chấp ngân hàng để lấy tiền trả bạn ngay. Mẹ tôi định cầm giấy tờ đất, đưa cho chúng tôi 100 triệu, trả dần ngân hàng trong 3 năm. Còn 100 triệu còn lại, chúng tôi định mượn bà con họ hàng, có trả lãi theo ngân hàng, ai cần tiền trước chúng tôi sẽ trả gốc trước.

Một năm, vợ chồng tôi để dành được 200 triệu. Vậy chúng tôi có nên vay tiền mua nhà không?

Trả lời
 • Hồ Văn Thắng7 tháng trước
  OK đi bạn, không có gì phải băn khoăn khi mỗi năm bạn để dành được 200tr. Hai vợ chồng tôi khi mua nhà (cuối '2013) tổng thu nhập 15tr, nuôi 2 con mà vay 600tr để mua nhà chung cư 750tr đó. Liều mới có được nhà bạn à.
 • chinh hang camera7 tháng trước
  ko liều đâu. làm ăn thì phải chấp nhận rủi ro thôi. ko sao hết
 • Lê Anh Tuấn7 tháng trước
  Theo tôi thấy, bạn mua nhà trong khi bản thân chưa có được 50% gia trị của căn nhà là hơi vội vàng vì nó chắc cắn sẽ tạo ra áp lực rất lớn về vấn đề nợ nần và điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lí cũng như công việc của bạn. Bạn hãy tính đến lúc công việc nếu không thuận lợi thì làm thế nào? Gia đình gặp sự cố như ốm đau hay những tình huống ngoài ý muốn thì phải xử lý ra sao? Kỳ hạn trả nợ khoảng bao là an toàn so với thu nhập của bạn? Dù sao thì bạn cũng rất may mắn khi được gia đình và bạn bè ủng hộ cho nên chỉ bạn cần trả lời được 3 câu hỏi trên thì bạn sẽ tự quyệt định được là nên mua lúc này hay không. Nhân gian có câu. "Việc gì làm được hôm nay thì không nên để ngày mai". Chúc bạn có hướngđi đúng đắn!
 • Phonglinh7 tháng trước
  Bài toán nầy rất khó , chẳng ai tìm đúng đáp số ... Tính như hai bạn là liều lĩnh .... Khi mắc nợ tứ phương như vậy thì khó sống lắm ... Nếu làm được như vậy thì đúng là hai bạn có thần kinh thép ...
 • HollyHo7 tháng trước
  Nếu là thu nhập ổn định thì vay đc, còn thu nhập k ổn định bằng các nguồn khác không phải lương thì không nên.
 • M.H.7 tháng trước
  Dc . Chờ đủ tiền moi mua thi ko bao gio . Hay mua rui trả sau . Bạn vay 500t thi bạn vay 550t để 50t trả lãi nếu sau bạn gạp sự cố về cv thi vẫn có tiền trả lãi mà ko ohair lo nghĩ . Nhu vậy moi lại bình tĩnh tin cách kiếm tiền dc . Tôi sẽ lam theo cách đo