X

Chưa cần nhà ngay, có nên mua chung cư đang xây dựng

Xây nhàchung cưchung cư đang xâymua nhà theo tiến độ
cuongdaoviet8 tháng trước

Hiện tại, vợ chồng tôi có một khoản tiền khoảng hơn 1 tỷ. Mỗi tháng tổng thu nhập 25 triệu nhưng chúng tôi chỉ bỏ ra được 5 triệu.

Tôi đang băn khoăn có nên mua chung cư đang xây dựng hay không. Tôi muốn mua nhà ở quận 7 hoặc 4, TP HCM. Ở đây, hiện có rất nhiều chung cư đang xây, chào bán với giá khoảng 20-30 triệu/m2. Tôi đọc tờ rơi quảng cáo cũng thấy ham. Tôi nghĩ nếu mua nhà rồi, chắc chắn chúng tôi sẽ chịu khó tiết kiệm được nhiều hơn. Bây giờ chưa có mục tiêu rõ ràng nên chúng tôi khá hoang phí.

Vợ tôi hơi nhát nên muốn chờ sau khi những căn hộ này hoàn thiện, có đủ giấy tờ mới mua, nhưng như thế chúng tôi sẽ phải ở thêm nhà bố mẹ vợ lâu hơn và cũng có thể phải mua nhà với giá đắt hơn. Mong nhận được sự tư vấn của các bạn, đặc biệt là kinh nghiệm về mua nhà chung cư chưa hoàn thiện.

Trả lời
  • Bùi Lộc8 tháng trước
    Chung cư đa số là bỏ tróng, không người ở (nếu là chung cư cũ thì chủ nhà cho thuê) nếu chung cư mới thì đa số đã bán, nhưng khi dọn về thì đa số 60% vẫn tróng trong 1 năm đầu bởi không co chủ nhà mua, và không có ai ở.Nếu mục tiêu chưa rõ thì tự đi thuê mấy cái chung cư mới xây xong là biết, Chung cư mới như là chung cư ma! Từ từ mới có người dọn vô. Chung cư cũ thì tệ lắm, tệ hơn nhà trong hẻm nửa đó! Tai sao không mua chung cư mới xây xong trong 1-2 năm ? nó vẫn còn mới và đã có người ở. Nếu mua chung cư mới xấy 6-12 tháng thì đa số là chung cư ma đó!!!!
  • Philip Viet8 tháng trước
    Từ 1/7/2015 thì tất cả những dự án chung cư đều phải có 1 ngân hàng bảo lãnh, vì vậy nên bạn có thể yên tâm mua chung cư đang xây. Tuy nhiên nên chọn các chủ đầu tư uy tín, họ sẽ đảm bảo chất lượng công trình, cũng như tiến độ cho mình.
  • Phan Dương8 tháng trước
    Mua chung cư mà CĐT cho coi nhà mẫu thì bạn phải cẩn thận và làm rõ từng hạng mục bằng văn bản hoặc hợp đồng, vì giờ CĐT làm nhà mẫu và nhà thật khác nhau một trời một vực.