X

Đang có 200 triệu, có nên vay mua chung cư 2 tỷ?

Xây nhàmua chung cưthuê chung cưgóp tiền mua chung cư
thongbui.tpg8 tháng trước

Do trước đây lương thấp hơn và ưu tiên cho việc đi du lịch cũng như tổ chức đám cưới nên không để dành được nhiều. Số tiền tiết kiệm chúng tôi có hiện nay vào khoảng 200 triệu, nếu có vay thêm bố mẹ cũng chỉ được cao nhất là 500 triệu.

Chồng đi làm quận 1, tôi làm ở quận Tân Bình nên không biết phải mua chung cư như thế nào cho hợp lý. Vị trí chúng tôi muốn mua chung cư có giá tầm 2,1 tỷ trở lên. Nếu mua chung cư sắp giao thì không đủ số tiền ban đầu, nếu mua dự án chờ xây thì trong thời gian đợi chờ vẫn phải tốn thêm tiền thuê nhà và rủi ro lỡ như nhà giao không đúng hạn, nếu tiếp tục tích cóp thì có thể chung cư sau 1-2 năm lại tăng thêm vài trăm triệu nữa, chưa kể tiền thuê nhà. Chúng tôi đang rất đau đầu suy nghĩ không biết nên thế nào, nhờ mọi người có kinh nghiệm tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

Trả lời
 • Trí Vũ8 tháng trước
  Tôi xin bạn. Trừ phi bạn thuyết phục được công ty bảo hiểm nào bán cho bạn gói bảo hiểm rủi ro thất nghiệp, mất thu nhập do tất cả các lí do thì bạn hãy mua. Giờ bạn vay 1,8 tỉ, nghe trả góp mỗi tháng 10tr, 15tr thì cũng đơn giản lắm. Nhưng nhìn đường dài phải trả trong 20-25 năm thì ai biết được thế nào.
 • Koi Goes Wild8 tháng trước
  Thu nhập vậy mua được rồi. Tiền thuê nhà được đưa vào chi phí trả nợ. Có nhà rồi tiết kiệm sẽ tăng lên vì có áp lực trả nợ. Chúc bạn sáng xuốt chỉ là ý kiến tham khảo nhé.
 • Trọng Nghĩa8 tháng trước
  Bạn có 700tr mua chung cư 2,1 tỷ thì cần vay 1,4 tỷ chưa tính đên chi phí phát sinh.áp lực trả nợ là rất lớn, tốt nhất bạn nên tiếp tục ở thuê và tích góp.
 • Nguyễn Thị Nhung8 tháng trước
  mua thôi, còn chờ gì nữa
 • Dương HuyềnAnh8 tháng trước
  1. Bạn phải xác định mức thu nhập của 2 vợ chồng là bao nhiêu, sau khi trừ sinh hoạt phí thì còn lại bao nhiêu? rồi tính đến việc vay ngân hàng để mua. Chứ bạn nói chung chung vậy có Trời mà tư vấn cho bạn.
 • UEFAlonaaaaaaaa8 tháng trước
  Có gì đâu mà đau đầu ? Ở nhà thuê thì phải chấp nhận chi phí trả hàng tháng. V/đ là chọn/mua nhà/căn hộ có giá phù hợp thu nhập, vị trí thuận tiện đi lại làm việc cho cả hai (Q10, Q11, Tân Phú,......), .....Vay 2 tỷ, kỳ hạn 10 năm, LS vd 10%/năm thì gốc + lãi các tháng trong năm đầu tiên khoảng 33,5 tr/th. Nếu thấy áp lực cao thì đàm phán vay kỳ hạn dài hơn sao cho sau khi trả nợ còn đủ chi xài trong tháng là OK. Không có mức vay mua nhà cụ thể nào là an toàn cho mọi hoàn cảnh. Tùy thu nhập tức khả năng trả nợ mà vay mức nào đó kể cả = 100% giá trị căn nhà cần mua nếu như NH OK, tất nhiên là phải có TS thế chấp tương xứng.Mua chung cư, để tránh rủi ro thì bỏ thời gian, công sức tìm hiểu kỹ DA, độ uy tín của chủ ĐT, tiến độ thanh toán, thời hạn giao nhà, các điều khoản trong hợp đồng chuyển nhượng/mua bán, ........