X

Không hợp với khí hậu Hà Nội, tôi có nên chuyển nhà vào Sài Gòn?

Xây nhàsống ở Hà Nộichuyển vào TP HCMkhí hậu khôthời tiết nóng ẩm
Duy Tran Anh8 tháng trước

Mấy hôm nay, thời tiết Hà Nội ẩm ướt khó chịu, tâm trạng tôi cứ chông chênh rối bời. Tôi năm nay 35 tuổi, đã ly hôn, đơn thân nuôi hai con gái nhỏ, bố cháu vẫn chu cấp đầy đủ. Cuộc sống của tôi tạm ổn, kinh tế không dư dả nhưng đủ sống. Được ở gần gia đình, bạn bè rất thoải mái, nhưng tôi vẫn buồn phiền về sức khỏe.

Tôi vốn bị hen từ nhỏ, khi trưởng thành, bệnh ít xuất hiện. Tuy nhiên, sau khi sinh con, sức khoẻ sút giảm cộng với tuổi càng nhiều, cứ mỗi khi trở trời, tôi như hoá điên.

Trước đây, tôi vẫn sang Thái Lan, Lào mua hàng, công việc nhiều, nhưng khí hậu phù hợp, tôi đi bộ 5 ngày không thấy mệt mỏi gì, người tràn đầy sức sống. Giờ tôi không sang đó nữa mà chỉ tập trung kinh doanh tại nhà, công việc cũng bận nhưng người rất mệt mỏi.

Tôi định vài năm nữa sẽ chuyển vào TP HCM, nơi khí hậu khô và nóng như Lào, Thái Lan sống. Có điều, phải xa Hà Nội, xa bạn bè, người thân, tôi cảm thấy khó quá. Gia đình cũng phản đối ý định này của tôi.

Cuộc đời chỉ có một, nếu cứ bôn ba, không được hưởng trọn niềm vui cuộc sống thì cũng buồn. Nhưng sống mà một năm vài chục lần bệnh tật thì cũng rất mệt mỏi. Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Trả lời
 • Lê Văn Quán8 tháng trước
  Vào thuê nhà ở thử một thời gian coi sao rồi quyết định ko muộn. Nơi nào phù hợp hơn với mình thì chọn. Gia đình có thể ghé thăm
 • Ông Nguyên8 tháng trước
  Sao lại đi xa quá vậy bạn...Xuống Thanh Hóa hay Nghệ An là đc rồi...
 • Nguyễn phương8 tháng trước
  Bạn ấy bị bệnh hen nên khí hậu ngoài Bắc không hợp ,mọi người không biết chứ tôi cũng được sinh ra và lớn lên ngoài Bắc nhưng mỗi lần về HN vào dịp mùa đông là lần nào cũng ốm .Thời tiết lạnh với độ ẩm quá cao không thích hợp cho những người bị bệnh về hô hấp .Bạn nên chuyển đi nếu có điều kiện .
 • Nga Thanh8 tháng trước
  Khí hậu khô và mát chỉ có ở Lâm Đồng ...Nếu bạn ở SG thì độ ẩm cao và nhiệt cao mưa nhiều không hợp với sk của bạn đâu...
 • Hoàng Anh8 tháng trước
  Thời tiết để dưỡng bệnh như bạn nói. tôi thấy Đalat là tốt nhất. không khí trông lành dễ chịu.
 • Cubap Dũng8 tháng trước
  Bạn nên vào Sài Gòn và chỉ ở Củ Chi là thích hợp nhất vì không khí trong lành ko ồn ào nhiều. Mua miếng đất to để ở và tận hưởng cuộc sống