X

Có nên mua đất trả góp khi ngân sách hạn chế

Xây nhàmua chung cưmua nhàmua đất300 triệu500 triệumua trả gópngoại thànhmua đất trả góp
quang3d19918 tháng trước

Vợ chồng tôi có một cháu nhỏ đang đi học và ở chung với cha mẹ anh chị em (3-4 thế hệ ở chung). Tôi muốn có được một nơi an cư riêng biệt cho gia đình nhỏ của mình. Cả hai vợ chồng thu nhập khoảng 15 triệu mỗi tháng và để dành được 350 triệu, tôi dự tính mua miếng đất (cách trung tâm TPHCM 27 km) trả góp lãi suất 0%, chỉ đưa trước 90 triệu còn lại trả hàng tháng khoảng 6 triệu trong vòng 2 năm. Số tiền còn lại sau khi góp xong đủ để xây căn nhà cấp 4. Mong mọi người cho lời khuyên về kế hoạch của tôi. 

Trả lời
  • Thiện Sinh8 tháng trước
    theo tôi nghĩ tính toán của anh như thế là hợp lí, nhưng có một vấn đề mà anh không nói rõ là khoảng cách từ miếng đất đó đến chỗ làm của anh là bao xa, nếu là 27km thì liệu anh có đi về mỗi ngày như zậy được không. Hiện tại, tôi thấy đất nền Quận 9, 12, Nhà Bè, Bình Chánh giá còn mềm. Chúc gia đình bạn sớm an cư lạc nghiệp
  • TonyNguyen8 tháng trước
    Mua để anh chị an cư sau này thì nên làm anh ạ, với điều kiện a phải biết là thu nhập của anh chị có phù hợp với trả lãi, góp ngân hàng hay không. Vì nếu không thì anh sẽ khó có cơ hội có nhà đất riêng để an cư. Chúc anh chị thành công!