X

Có nên sửa nhà vào dịp cuối năm?

Xây nhàlàm nhànhà đẹpSửa nhà đón Tếtsửa nhà cuối năm
Dai Nguyen Van8 tháng trước

Dịp cuối năm tích lũy được ít tiền nên tôi tính sửa sang nhà cửa sạch đẹp hơn để đón Tết.

Khi nhận nhà chung cư cách đây 2 năm, gia đình chưa có điều kiện đầu tư nhiều cho nội thất. Khu bếp chỉ có các kệ nhựa để đồ nên tôi dự tính đóng mới hệ tủ kệ cho gọn gàng. Thiết bị vệ sinh do chủ đầu tư lắp sẵn không được tốt nên cũng cần thay. Ngoài ra, tôi muốn sơn lại toàn bộ nhà cho mới.

Tôi dự định tự mua vật liệu xây dựng, thuê thợ làm. Theo các anh chị, việc thi công như trên có xong kịp trong vòng 20 ngày không? Ngoài ra, tôi cần lưu ý gì trong việc tìm thợ để kịp tiến độ, mua vật liệu đúng giá. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời
 • Phan Tài8 tháng trước
  Chào bạn Hải...Với những thông tin bạn cung cấp, bạn hoàn toàn có đủ khả năng hoàn thành trong vòng 20 ngày. Mình sẽ phân tích cho bạn những điều kiện cần thiết sau đây:* Với phần sơn nước, thời gian hoàn thành tối đa 5 ngày ( với 2 thợ và 1 phụ). Bạn nên chọn nhãn hiệu và màu sơn théo ý bạn trước nhé. Bạn ra các dại lý gần nhà để chọn mẫu, về thợ bạn có thể khoán công hoặc khoán khối lượng ( tốt nhất là bạn nên khoán khối lượng).* Về thiết bị WC, thời gian hoàn thành chỉ 3 ngày ( với 1 thợ và 1 phụ). Có thể hoàn thành sớm hơn, tùy vào loại thiết bị bạn chọn mua.* Về phần bếp, thời gian hoàn thành trong 10 ngày. Về phần này bạn nên khoán toàn bộ vật tư, thiết bị, nhân công cho nhà thầu làm. Bạn có thể lựa chọn mẫu mã, vật liêu trong catalog của nhà thầu ( Bật mí chút, cuối năm có nhiều mẫu cũ giảm giá, bạn nên tham khảo hoặc hỏi trực tiếp nhà thầu, bạn sẽ tiết kiệm được 1 số tiền đó.Thời gian thi công có thể kết hợp song song các việc với nhau. Lưu ý với bạn thi công nhà chung cư giá luôn cao hơn nhà phố, vì khâu vận chuyển, giờ giấc làm việc.Chúc bạn sớm hoàn thiện căn hộ của mình
 • Thành8 tháng trước
  chuyện làm nhà quan trọng không thể làm nhanh được
 • Phương8 tháng trước
  Mình cũng đang dựng nhà nên gặp một số khó khăn như sau:1. Gần tết nên giá một số vật liệu xây dựng tăng cao.2. Khó thuê nhân công vì hầu như thợ nào cũng kẹt việc cả.Do đó nếu xây, sửa bây giờ thì chi phí sẽ cao hơn cách đây 1 tháng khoảng 30%.
 • Dũng8 tháng trước
  Không kịp đâu bạn .
 • Hải phạm8 tháng trước
  Nhanh thì giá cao, chủ thầu sẽ thuê nhiều người.
 • abc8 tháng trước
  em nghĩ là sửa nhà vào dịp tết giá vật liệu và giá nhân công bao giờ cũng bị đẩy lên rất cao. trong khi nếu để đầu năm làm thì lại rẻ. cái nào cũng sẽ có 2 mặt