X

Có 500 triệu, nên mua nhà đất hay chung cư ở Sài Gòn?

Xây nhàvợ chồng mới cưới500 triệumua nhà tại TPHCMnhà đất hay chung cư
Nguyen Xuan7 tháng trước

Chúng tôi có tổng thu nhập hơn 20 triệu/tháng, ước tính có sẵn 500 triệu ban đầu để mua nhà, còn thiếu sẽ phải đi vay.

Với tình hình tài chính như vậy, tôi nên mua nhà hay chung cư ở TP HCM? Mong nhận được sự tư vấn của các anh chị. Tôi thấy chung cư thường giới thiệu ngân hàng cho vay tiền còn nếu mua nhà đất thì có thể vay tiền ngân hàng theo cách nào?

Trả lời
 • Billnee Nguyen7 tháng trước
  lên củ chi 500tr cũng k có lô đất giấy tờ hợp lệ
 • Comet Small7 tháng trước
  Mình mua đất dự án 50m thanh toán trước 70% là khoảng hơn 400tr vào tháng 6/2015 khu vực quận 12, lúc đó mình chỉ có khoảng 200tr, còn lại nhờ ba mẹ, anh chị vay ngân hàng giúp, sau cả chục lần mua đi bán lại cộng với việc làm môi giới giờ vợ chồng mình đã tích lũy được 3 miếng đất trị giá trên 3 tỷ
 • CoastGuardUSA7 tháng trước
  mua chung cư trả góp 15 năm thôi em à !
 • kts Huy7 tháng trước
  Kinh nghiệm của tôi khi chỉ có 300 triệu cách đây 4 năm, mua căn hộ trả góp. Trước đó phải dọn nhà hết 30 lần trong vòng 10 năm, chẳng thể dư thêm đồng nào. Đến nay vừa trả xong nợ và nhận sổ hồng tôi đang rao bán với giá 850 triêu để mua nhà đất nhưng gian nan xém bị lừa tiền cọc tôi lại tiếp tục quay ra tìm mua căn hộ khác ở trung tâm hơn. Chờ bán được nhà thì mọi chuyện dễ dàng.
 • Tu Bach7 tháng trước
  Không đủ để mua gì cả.
 • Nguyễn Văn Hà7 tháng trước
  500 triệu bạn nên mua miếng đất vùng ven. Nếu xây nhà thì đi xa một tí. Sau này nhà đất lên giá bán dời vào trong sau vì minh càng làm kinh tế càng khá. Tui mới mua cuối 2016 miếng đất ở bình chánh giá 700t/nền sổ hồng riêng (100m2). Tui mới động thổ hôm qua, dự tính xây 70m2 khoảng 250t. Chung cư thì ai cung biết, lúc đầu rất đẹp, nhưng sau này chẳng khác nào ở trọ cao cấp. Tui khi mua nhà cũng có cỡ bạn thui. Tui vay ngân hàng 400. Trả một tháng cả gốc vả lãi 5,6t/ tháng, trả 15 năm. Cần thì nhắn tui chỉ cho. Tui bỏ ra 2 tháng đi tìm nhà mua, nên mua đất của dân (rẻ) và tìm hiểu thông tin kỹ. Giá đất dân bá chênh đất công ty, dự án mấy trăm lận.