X

Thiết kế nhà ống mặt tiền hẹp sao cho hợp lý

Xây nhànhà ốngxây nhàlàm nhàbố trí nhà cửa
hoangminhn48 tháng trước

Gia đình tôi có hai mẹ già khó lên xuống cầu thang, một anh trai, vợ chồng tôi cùng con gái 13 tuổi. Phần nhà phía trước 9,6 m2 (2,4x4m) đang cho thuê.

Các anh chị tư vấn giúp tôi nên xây mấy tầng và cách bố trí cho hợp lý. Tôi xin cảm ơn. 

Trả lời
 • La Viet Long8 tháng trước
  bạn xây nhà 3 tầngtầng 1 gồm không gian cho thuê, phòng khách+phòng ăn, cầu thang giếng trời, bếp, 1 phòng ngủ cho 2 mẹ già.tâng 2 có 2 phòng ngủ cầu thang ở giữa.tầng 3 có 1 phòng ngủ 1 phòng thờ cầu thang ở giữa.Bạn nên tìm KTS thuê họ tư vấn thiết kế để có được phương án tốt nhất phù hợp với gia đình bạn.
 • ngannguyenhoangngan8 tháng trước
  Khu đất của bạn khá hẹp. Về bố trí ko hợp lý sẽ bị thiếu ánh sáng tự nhiên. Có lẽ nên cần ít là 4 phòng ngủ.
 • huong duong8 tháng trước
  Với khổ đất như thế. Bạn nên làm bố trí mặt bằng dạng Phố Cổ (Anh em kiến trúc hay nói vui vậy - Vì nhà trên Phố cổ rất hẹp, có khi chỉ rộng có 2m, nhưng sâu thì đến 50m).Thế nên, gặp khổ đất dạng này, bạn nên làm theo dạng bố trí mặt bằng như sau:Sẽ có 1 lõi sân vườn ở giữa, nơi có 1 thang dọc nhà để tận dụng được tối đa ánh sáng và thông gió cho toàn bộ ngôi nhà. 1 sân sau, không cần phải quá lớn, nhưng việc đối lưu không khí giữa 2 giếng sẽ rất tốt.Với chiều rộng 2.4m, thiết kế công năng sử dụng là vô cùng quan trọng. Đòi hỏi sự tính toán tỷ mỷ và chi tiết để ở cảm thấy rộng rãi và hợp lý.
 • Thanh Mỹ Đỗ8 tháng trước
  với kích thước nhà khó như thế này anh nên tìm 1 người thiết kế thì hay hơn... tốn ít chi phí nhưng sẽ tiện về mọi mặtvì bề ngang nhà chỉ 2.4m : xây còn lọt lòng lad 2.1m.... mọi cách bố trí và xoay sở đều khó1. với chiều dài 22( đây là chiều dài đất) . còn chiều dài xây dựng sẽ ít hơn, 1 lầu 1 có thể bố trí 2 phòng ngủ2.theo mình nghĩ a chỉ cần xây 1 trệt 1 lầu là vừa đủ . Nhưng nếu a có điều kiện có thể xây thêm 1 lầu nữa , phòng nhà có thêm người