X

Với 2 tỷ, có nên mua chung cư ở TP HCM?

Xây nhàchung cưxây nhàmua đấtTP HCM
Cao Vũ8 tháng trước

Tôi 28 tuổi, đã lập gia đình và sắp có con. Hiện tại, vợ chồng tôi gom góp được tầm 2 tỷ. Tổng thu nhập của chúng tôi tầm 30-35 triệu/tháng. Tôi đã đi xem một số chung cư hai phòng ngủ, giá khoảng 2,8 tỷ. Tôi đang phân vân không biết có nên mua hay không? Mong các bạn tư vấn, với tình hình tài chính đó, tôi có nên mua mấy chung cư mình đã đi xem hay không? Thực ra, tôi vẫn thích mua đất xây nhà nhưng sợ với số tiền mình hiện có thì rất khó mua.

Trả lời
 • Nguyễn Thành Vi8 tháng trước
  Hãy mua chung cư, vì ngoài phần nhà ở còn có không gian xanh và không gian công cộng. Những khu này nếu có trẻ em và người già thì rất thuận tiện cho việc vui chơi vận động và nó còn mang tính hiện đại và tập thể nơi rất tốt cho trẻ nhỏ phát triển
 • ThienDi8 tháng trước
  Bạn mua để ở thì nên mua chung cư, mua với tâm lý sau này tăng giá thì nên mua đất. Tôi đã ở nhà nhỏ và chung cư tầm trung, nói thật chung cư tiện hơn nhiều lắm, bớt lo nhiều thứ. Nếu bạn muốn mua đất xây nhà thì nên tìm hiểu kỹ khu vực đó vào mùa mưa, dính khu bị ngập là không "an cư lạc nghiệp" nỗi đâu, dễ stress ảnh hưởng tinh thần và chất lượng cuộc sống.
 • luu vinh gioang8 tháng trước
  An Phú Đông, Quận 12 cách trung tâm Sài gòn chỉ 7km với tầm 2,8 tỷ mua được 50m2 đất trong hẻm 6-8m bạn nhé
 • Mây Của Trời8 tháng trước
  Câu chuyện ở đây căn nhà sẽ phục vụ gì cho nhu cầu của 2 v/c bạn và có mang lại một sự thuận tiện hay thoải mái . Xác định đầu tiên và quan trọng nhất cho các cặp vợ chồng còn trong độ tuổi đi làm đó là.1- từ nơi bạn chọn tới nơi làm của 2 vợ chồng có giống như khoảng cách hiện tại, có phù hợp với ngành nghề đang chọn . đi thuê có thể tìm được vị trí phù hợp , đi mua chưa chắc., việc học của các cháu sau này trước mắt là khoảng 5 năm nữa khi bé thứ nhất vào lớp 1. lựa chọn những vị trí đẹp thuê tiền để đầu tư hoặc làm việc khác cũng là một lựa chọn tốt.2- tiện ích mang lại xung quanh.3- hoạch định về vấn đề tài chính hiện tại cũng như tương lai để mang lại một sự an tâm cho cả hai , vẫn đảm bảo cuộc sống thoải mái , tự chủ, không bị gánh nặng về tài chính. bài toán mua chung cư hay nhà đất tốt nhất đủ tiền từ 70-80 % là có lợi , còn ở mức còn lại là bóp mồm bóp miệng nuôi ngân hàng .4. 2 vc Ngồi lại cung nhau , xây những phương án cụ thể, rõ định hướng, Nếu có người quen nhờ tư vấn độc lập về nhà ở , chung cư, vị trí , tài chính chuẩn bị để có phương án tốt nhất.
 • Nguyễn Cường8 tháng trước
  Chung cư khi mới về ở thì rất tốt, nhưng ở lâu sẽ thấy rất nhiều bất cập như khó chuyển đổi băng thông với nhà mạng Internet, hàng xóm đôi khi gây phiền phức đến mình,sử dụng thang máy với hầm giữ xe chung với mọi người đôi khi cũng gây phiền phức, nguồn nước, xích mích với bảo vệ chung cư, quyền riêng tư không tốt như ở nhà đất, v.v.....
 • lunglinh908 tháng trước
  Chung cư gì mà đắt vậy? 2 PN thì tầm 50m2 mà 2,8 tỷ. Tức là hơn 50tr/m2