X

Có hơn một tỷ nên mua chung cư hay nhà trong hẻm Sài Gòn

Xây nhànhà trong hẻmnhà chung cưmua nhà ở TP HCM
Hà Nguyễn Nguyên Hà8 tháng trước

Vì không muốn ở ngoại thành nên số tiền này có lẽ chúng tôi chỉ có thể mua được chung cư cũ bình dân hoặc nhà trong hẻm.

Thực tế, chúng tôi cũng đã tìm được một căn chung cư cũ ở khu Nam Long (quận 7), một căn chung cư cũ trên đường Nguyễn Khoái (quận 4) và vài ngôi nhà trong hẻm nhỏ, ôtô không vào được... nhưng phù hợp với số tiền của mình để không phải vay mượn. Tôi thì thích ở trong hẻm vì nhà đất sau này sẽ có giá hơn nhà chung cư nhưng vợ thì thích mua nhà chung cư vì môi trường sống tiện lợi, hiện đại hơn.

Xin các bạn tư vấn giúp chúng tôi nên mua chung cư cũ hay nhà trong hẻm. Hiện tại, chúng tôi mới có một cháu nhỏ đang học lớp 1, dự định nhà cửa ổn định mới sinh thêm một bé nữa. Tôi cũng dự định tiết kiệm tiền để khoảng 10 năm nữa sẽ đổi nhà to hơn.

Trả lời
 • bacovuitinh8 tháng trước
  Chung cư cũng có nhiều loại, chỉ có loại cao cấp giá 2 tỷ trở lên mới an toàn, tiên nghi, thoải mái, hiện đại, nhưng đi kèm với mức phí quản lý cũng cao, còn chung cư cũ, bình dân thì bạn phải thuê ở thử rồi mới quyết định, về lâu dài các chung cư cũ xuống cấp và bị khấu hao nên sẽ mất giá trị.
 • Bo8 tháng trước
  Mình có 1ty2 , đã mua đât quận 9 hẻm khá thoải mái, tiết kiệm vài năm nữa xây nhà ! phương án mình vẫn tâm đắc đến giờ ,,, dù vẫn mới chỉ có đất :D
 • hiệp trình8 tháng trước
  không nên mua chung cư bạn ơi, vì chung cư lệ thuộc đủ thứ, bạn bè đến chơi phải gửi xe và trả tiên các khoản như: bảo vệ, gửi xe mà còn phức tạp... Trong hẽm tuy là hẽm nhưng mình tự do hơn không lệ thuoc nếu cần bạn cho thuê lấy tiền đó thuê chung cư ở sau này mình muốn bán cũng dễ hơn.?
 • nambctt8 tháng trước
  Đừng nên mua chung cư cũ, nó đang xuống cấp, về lâu dài sẽ bị khấu hao và mất giá trị, ngoài ra bạn còn phải đóng phí quản lý, gửi xe.
 • Thành tâm8 tháng trước
  lót dép hóng các bác tư vấn
 • Nguyen Tien8 tháng trước
  Nên mua ở ngoại thành, q2,q9, thủ đức hoặc Gò Vấp