X

Dư 300 triệu có nên vay mua nhà ở TP HCM?

Xây nhàvay mua nhànhà khoảng 1 tỷ
Châu Kiệt Giang8 tháng trước

Thu nhập hai vợ chồng khoảng 25 triệu/tháng. Trung bình mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được 10 triệu và có tổng tiết kiệm khoảng 300 triệu.  Tôi định vay ngân hàng khoảng 700 triệu và tìm mua căn nhà khoảng một tỷ. Mong bạn đọc góp ý giúp tôi, có nên không?

Trả lời
 • thienhoagn8 tháng trước
  Nên mua nhé. mình cũng giống bạn mà thật sự tìm nhà 1 tỷ giờ khó quá. chung cư 1 phòng ngủ bây giờ cũng 1,5ty rồi 2,3 phòng ngủ thì phải 1ty9 tới 2ty3. đất thì ở xa, khoảng 50m2 giá khoảng 1ty2.
 • nkh8 tháng trước
  bạn có thể quan tâm đến khu căn hộ, nhà ở xã hội. Giá cả thuận lợi hơn cho bạn nếu bạn vay ngân hàng, như vậy bạn có thể ổn định được tài chính và có nhà. Còn với việc nên hay không nên mua nhà thì theo tôi, nếu có điều kiện và có căn hộ tốt thì mua, đợi vài năm bđs xuống giá thì bạn vẫn tốn khoản chi phí thuê nhà và các khoản khác đó thôi, nên lúc đó bất động sản xuống giá bạn cũng phải bắt đầu mua với giá chưa chắc đã thấp hơn bây giờ.
 • Nguyễn Nhất8 tháng trước
  Anh nên suy nghĩ như vầy , Hiện giá đất khu vực Ngoại thành : Bình Chánh - Hóc Môn Củ Chi đã từ 10 - 15tr /m2 là có dân cư ở nhiều và đường lớn đi vào , còn nội thành như Q. Bình Tân -Q9-Q12 - Thủ Đức ít nhất cũng khoảng 20tr/m2 trở lên. Vậy nên a muốn mua đất thì cũng phải vay , mua nhà cũng vay , mà vay thì giống như bạn ngnamtuansg đã tư vấn ở trên . Nếu a vay 10 năm lãi suất 10,6% năm đầu còn các năm sau khoảng 12% thì trung bình A trả 12tr / tháng cả gốc và lãi , sau 10 năm a sẽ trả khoảng 1 tỷ 120tr gốc + lãi . Nhưng Sau 1-2 năm Anh có thể bán lại sản phẩm a mua là Đất hoặc nhà với mức lợi nhuận từ 20- 50% đối với đất nền và 5-15% đối với căn hộ chung cư và lấy số tiền này trả dứt điểm tiền vay ngân hàng và chịu phạt 1-1,5% trên số tiền chưa trả còn lại , cách này dân đầu tư hay xài . Nói chung a nên ở trọ tiếp và để tiền để đầu tư sinh lợi a nhá , Hiện e đang thuê căn hộ chung cư Vạn Đô Quận 4 giá 7tr tháng , thu nhập 2 vc khoảng 40tr tháng , chưa có con , đã để dành được 400tr và đang tiếp tục để dành đến cuối năm mua đất . Thân chào Anh
 • Dung The Tran8 tháng trước
  Tôi cũng có nhu cầu mua nhà nhưng đang tìm hiểu thì tôi biết là bất động sản đang xuống giá nên chưa nên mua thời gian này.
 • Lê Thái Diệp8 tháng trước
  cân đối, được thì làm nhe
 • Doc Gia8 tháng trước
  Không nên nhé chị.