X

Có nên bán đất to mua mảnh nhỏ hơn, để không phải vay mượn?

Xây nhàmua nhàmua đấtvay ngân hàngvay mua nhà
Nghịch Lý8 tháng trước

Tôi 35 tuổi, có vợ và 2 con trai. Vợ chồng tôi đi làm và tích góp để mua được miếng đất khoảng 60m2 ở phường 15, Gò Vấp. Giá bán giờ khoảng 2,7 tỷ. Hiện chúng tôi vẫn còn nợ ngân hàng gần 500 triệu.

Tôi đang băn khoăn 2 phương án:

Thứ nhất: Để đó, tiếp tục đi làm trả nợ xong vay ngân hàng để xây nhà ở (2 tầng). Phương án này tôi sẽ mất khoảng 3 - 4 năm nữa.

Thứ hai: Bán đi, giá khoảng 2,7 tỷ. Tìm mua căn nhà nhỏ để ở. Tôi hơi tiếc vì mảnh đất kia có bề rộng 4,5m, nếu xây nhà sẽ phù hợp theo sở thích của tôi.

Mong nhận được sợ góp ý của bạn đọc

Trả lời
 • Binh Nguyen8 tháng trước
  2,7ty về Phường Bình Chiểu Quận thủ Đức có đất , có nhà đẹp , đường to
 • Thanh Nhan8 tháng trước
  Bạn nên để lại đám đất đất. 3-4 năm nữa qua nhanh lắm bạn à.
 • Nói thẳng8 tháng trước
  Bán đi mua 2 miếng vùng ven (Long An chẳng hạn) , 1-2 năm sau bán đi 1 miếng lấy tiền đó để xây nhà miếng còn lại sẽ có được 1 ngôi nhà vị trí đẹp mà khỏi phải nợ nần có khi còn có dư, còn gì bằng.
 • Ninh8 tháng trước
  Theo tôi nếu thấy đất chậm lên giá hoặc không lên trong một thời gian thì bán liền. Rồi mua căn hộ tầm 70m2 (2 vợ chồng và 2 đứa con sống phủ phê). Tiền còn lại đầu tư làm ăn. Tôi mê làm ăn lắm miễn có tiền là làm hết nhưng khổ nổi không có dư vì ra đồng nào là đầu tư lại đồng đó. Cơ hội làm ăn là mọi lúc mọi nơi nhưng thời gian thì ngắn vì bạn đã đi nữa cuộc đời rồi đấy giống tôi.
 • Phú Nguyễn Quang8 tháng trước
  Đất càng giữ càng tăng giá, nợ càng trả càng ít, nhà càng ở càng mất giá. Bán tài sản sinh lợi để mua tài sản mất giá không phải quyết định đúng đắn, nhất là khi vợ chồng anh con trẻ và đang bước vào thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp.
 • Tu Le Ha8 tháng trước
  Sẽ là sai lầm nếu bạn bán đi lô đất này.Bạn còn trẻ khổ vài năm có là gì đâu chứ.