X

Tiết kiệm 250 triệu có nên vay ngân hàng 400 triệu để mua đất

Xây nhàmua đấtvay ngân hàng
Nguyễn Viết Thái8 tháng trước

Tiền thuê nhà chi phí điện nước... hết 4,5 triệu, tiền đi siêu thị, ăn uống khoảng 6 triệu. Hàng tháng trừ hết các chi phí vợ chồng tôi tiết kiệm được khoảng 20 triệu. Có người quen giới thiệu mua lô đất ở Long An, giá 650 triệu. Hiện tại tiền mặt vợ chồng tôi có 250 triệu, vợ chồng tính vay thêm ngân hàng 400 triệu để mua lô đất và thế chấp chính trên lô đất đó luôn, thời gian vay 10 đến 15 năm. 

Nhưng tôi đang phân vân với tài chính như vậy có nên mua hay không và vợ chồng tôi kinh doanh online, không có bảng lương, hợp đồng lao động thì bên ngân hàng có hỗ trợ không (chỉ có giấy tờ sổ sách doanh thu hàng tháng, tiền COD bên giao hàng gửi).

Mọi người cho tôi lời khuyên, và các thủ tục vay vốn ngân hàng thế nào, cám ơn mọi người!

Trả lời
 • Lê Nguyễn8 tháng trước
  Nghề nghiệp, Kinh doanh chưa ổn định. Không nên mua thòng lọng tự thắt cổ mình...
 • Nguyễn Tuấn Anh8 tháng trước
  Dạ Anh nên mua, BĐS là kênh đầu tư an toàn nhất. Nhưng cần nghiên cứu rõ để chọn được lô đất có tiềm năng phát triển và pháp lý rõ ràng Anh nhé. Chúc Anh thành công
 • Tia Nắng Xinh8 tháng trước
  Thấy đất tốt thì ngại cái gì. Giờ mà ngân hàng cho vay 70% tôi cũng mua. Về ngân hàng xác minh thì giấy tờ tay, hoá đơn các kiểu + tiền cafe 2tr là ok. Lúc trước mình vay mua đất cũng thế mới đầu ngân hàng không chịu nhưng mình nói có thể chứng minh thực tế thì họ theo xác minh, khi họ xác minh mới 20% thu nhập thực tế của mình thì họ ok lia lịa rồi không cần 80% còn lại.
 • Bạch Phan Khang8 tháng trước
  Mua đất ở Long An thì 250 triệu là đủ tiền rồi, quan trọng là bạn vào Sài Gòn làm là hơi xa đó.
 • Dương HuyềnAnh8 tháng trước
  Nên mua bạn ah!!!
 • Thiện Sinh8 tháng trước
  NÊN NÊN NÊN mua bạn nhé. Nhưng mình nghĩ bạn nên vay thời gian dài nhất có thể (vay 20 năm). Mình vay 400 triệu khi lương tổng 2 vợ chồng mình 17 triệu. Mình mua ở quận 9 giá 670 triệu (tháng 08/2016) giá hiện tại là 2,5 tỷ (ngay cầu Gò Công - Gần 1 siêu dự án - cái này do mình may mắn). Không nên đợi đủ tiền mới mua, áp lực giúp bạn cố gắng lao động hơn và cũng tiết kiệm hơn.