X

Có 300 triệu nên mua nhà đất chung sổ hay chung cư dự án ?

Xây nhàmua nhà chung cư300 triệumua nhà chung sổ
Quang Hiển Hà8 tháng trước

Tôi làm việc ở quận 7, chồng làm ở quận Gò Vấp, TP HCM. Gia đình chúng tôi gồm có hai vợ chồng, một con gái và mẹ.

Tôi mới đi xem một dự án chung cư ở Bình Dương, giáp quận Thủ Đức, dự kiến tháng 6/2020 giao nhà. Căn hộ giá 1,5 tỷ (đã bao gồm VAT), chúng tôi cần thanh toán trước 20%, tương đương 300 triệu. Ngân hàng hỗ trợ cho vay 50% trong 20 năm. Như vậy, đến khi nhận nhà, chúng tôi phải thanh toán thêm tầm 450-500 triệu nữa, khoản tiền này vợ chồng tôi chưa có, chúng tôi định vay thêm gia đình, nhưng không chắc có đủ không.

Bên cạnh đó, tôi cũng đi xem nhà đất ở Nhà Bè. Ở đây có những căn tầm 30-40 m2, giá 700 - 900 triệu, sổ hồng chung. 

Tôi đang phân vân nên mua chung cư, sau đó rao bán thu chênh lệch, hay mua nhà đất đợi lên giá rồi đổi nhà to hơn ạ? Xin mọi người tư vấn giúp.

Trả lời
 • Tuan Kiet8 tháng trước
  đất hiện nay tăng liên tục, tuy có hạ nhiệt nhưng đất rất ít khi giảm giá, ko có, chỉ có đứng yên 1 vài năm sau đó lại tiếp tục tăng, vậy nên để sở hữu nhà đất với số tiền hiện đang có là rất khó, còn việc mua sổ cung bạn phải trả hết 100% số tiền, khi có công việc cần vay ngân hàng hay bán lại, không có giấy tờ rất khó- còn đối với chung cư, người việt nam tuy ai cũng thích nhà nhưng giá chung cư lại phù hợp túi tiền, và có khả năng vay để mua, có nhà chung cư ở gần cty đi làm thuận tiện chi phí ít, sau 1 vài năm bạn có thể bán lại đổi qua nhà nếu lúc đó kinh tế khá hơn, dù sao vẫn tốt hơn ở trọ, có sổ hồng thì bán lúc nào cũng dc
 • Trinh Giang8 tháng trước
  2 X 2 = 4 - 300 TRIỆU QUÁ ĐẮT !
 • Rong biển ngọt8 tháng trước
  Mua chung cư tầm 1tỷ2 ở Thủ Đức có đầy, đã hoàn thiện vào ở ngay là hợp lý nhất.
 • Duc Anh8 tháng trước
  Chung cư ở Bình Dương không phù hợp với bạn, vì:- Tiền- Vị trí- Thời gian có nhà=> Nhà ở NB là giải pháp toàn vẹn nhất với bạn.
 • Duong Nguyen Van8 tháng trước
  Mua nhà chủ yếu bằng tiền vay, tôi phải bán đi mới thoát cảnh lao đao
 • viethai23098 tháng trước
  Bạn không nên mua nhà Sổ Hồng Chung, vì mua kiểu này phải thanh toán đủ 100%. Sổ hồng riêng thì bạn mới vay ngân hàng được.Với số tiền bạn đang có Bạn mua chung cư là hợp lý nhất. Hiện tại chồng bạn đang làm ở Gò Vấp, bạn đang làm ở Quận 7. Thì bạn mua Chung Cư ở Gò Vấp ( nhiều lắm, có chỗ đang xây 1 vài năm nữa ở, có chỗ đã hoàn thiện. Giá tầm 900tr -1t3, ở thoái mái). Mua ở Bình Dương chi cho xa xôi, bất tiện.