X

Tích lũy ít nên mua chung cư hay nhà đất ở TP HCM?

Xây nhàmua chung cưnhà đất
xuanvu duong9 tháng trước

Tổng thu nhập của 2 vợ chồng tôi chừng 45 triệu đồng/tháng, trừ các khoản chi tiêu, du lịch thì mỗi tháng dư được 20 triệu đồng. Hiện chúng tôi thuê trọ với giá 2,8 triệu/tháng tại trung tâm thành phố. 

Với ngân sách như trên, tôi dự định vay thêm để tìm mua một căn hộ tầm 1,5 tỷ trở xuống ở khu vực quận 9 hoặc Thủ Đức (vì vợ tôi làm việc ở quận 7 còn tôi làm việc ở Sóng Thần, Bình Dương) trong năm nay, nhưng vợ tôi lại thích nhà đất hơn. Đồng thời cả dòng họ hai bên đều khuyên tôi không nên mua chung cư.

Biết là căn hộ và nhà đất đều có ưu nhược điểm riêng, và xu hướng ở căn hộ đang được ưa chuộng hơn do giá cả và tiện ích phù hợp với gia đình trẻ như chúng tôi. 

Tôi mong muốn được các độc giả am hiểu về lĩnh vực nhà đất tư vấn giúp, với thu nhập và số tiền dư như vậy, liệu tôi có nên bình tĩnh chờ đợi để tích cóp thêm tiền, mua nhà đất thay vì chung cư như dự định ban đầu.

Tôi xin cảm ơn nhiều!

Trả lời
 • Hoàng Long9 tháng trước
  theo mình bạn nên thuê 1 phòng khác rộng và đẹp hơn, tầm 5-6tr 1 tháng rồi tích trữ thêm tiền mua nhà đất, như vậy vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống mà vẫn yên tâm sống rồi mua nhà. vì thu nhập như vậy là khá rồi, nên mua nhà đất, sau này nó còn lên giá nhiều
 • Huỳnh Ke9 tháng trước
  Bạn nên mua 1 căn chung cư tiện cho công việc và con nhỏ sau này. Có tích lũy nhiều hơn hãy nghĩ đến nhà đất.
 • Chung Nguyen9 tháng trước
  Bạn có thể mua căn hộ ở khu Cát Lái quận 2 hiện tại giá tương đối thấp và môi trường cảnh quan tốt. Sau này khi đường vành đai 2 tốt hơn thì căn hộ của bạn sẽ tăng giá trị. Khu vực này đi lại cũng tiện lợi hơn so với thủ đức hay quận 9.
 • Nguyễn Quốc Hậu9 tháng trước
  Theo mình thì bạn cứ thuê chung cư tầm 6-7 triệu 1 tháng để sống và trải nghiệm thử . còn tiền tích lũy đc nên đầu tư đất nền vùng ven hoặc chứng khoán ... để tiền đẻ thêm tiền
 • Võ Anh Kiệt9 tháng trước
  năm 2008 tôi mua căn nhà cấp 4 ở ngoại ô giá 500 triệu, bạn bè tôi có nhiều tiền hơn mua chung cư gần hơn giá 7 trăm mấy, giờ nhà tôi giá thị trường khoảng 2,5 tỷ còn chung cư bạn tôi chỉ hơn 1 tỷ mà lại khó bán!
 • Du Nguyen9 tháng trước
  Bạn thuê chung cư tầm giá tiền định mua ở vài tháng đến 1 năm rồi quyết định, dù gì cũng đang ở thuê. Chọn của chủ đầu tư nào uy tín và lâu năm. Bạn là người sống hằng ngày trong đó, nên tự trải nghiệm và quyết định.