X

Tôi có nên mua nhà khi sắp nghỉ việc

Xây nhàmua nhàtiêu dùngkinh nghiệm mua nhànghỉ việc
Trung Hiếu7 tháng trước

Tôi là nam, 32 tuổi, độc thân, đang làm kế toán trong một công ty tư nhân với lương tháng khoảng 15 triệu đồng. Sau nhiều năm đi làm, tôi đã để dành được 400 triệu đồng gửi tiết kiệm từ lương tháng và các khoản thưởng.

Hiện nay, tôi ở trọ một mình trong khu chung cư mini với tiền thuê 3,5 triệu mỗi tháng. Tổng cộng cả tiền nhà, điện nước, Internet vào khoảng 4,5 triệu.

Tôi đã lên kế hoạch mua một căn hộ 1,2 tỷ đồng trả góp để chấm dứt cảnh ở trọ chục năm nay. Dự kiến, sau 2 năm, tôi sẽ có nhà để ở và tiếp tục trả nợ ngân hàng thêm 5 năm nữa.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy rất chán công việc hiện tại và muốn nghỉ càng sớm càng tốt. Tôi có thể làm những việc tự do đủ sống nhưng thu nhập không ổn định, lúc cao, lúc thấp.

Theo các anh chị, tôi có nên tiếp tục kế hoạch mua nhà hay đợi tìm công việc ổn định rồi tính tiếp? Tôi rất ưng ý với chung cư tôi định mua nên sợ bỏ lỡ cơ hội có nhà phù hợp. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời
 • Duong Ngo7 tháng trước
  Bạn nên mua nhà, lấy động lực trả nợ NH để cố gắng làm việc ở cty mức lương 15tr đó! Sau trả nợ NH xong, bạn có thể nhảy việc hoặc biết đâu bạn lại ko muốn chuyển vì yêu thích cv đó mất rồi? Hi... Chúc bạn thành công!
 • Vũ Văn Lục7 tháng trước
  Bạn thuê nhà giá cao quá, tôi có phòng cho thuê ở gò vấp 16m2 có gác, có lối đi riêng chỉ 2tr thôi. Bạn ở thêm 2 năm là mua nhà được.
 • Nguyễn Tiến Đạt7 tháng trước
  Bạn nên mua nhà, vì 32 tuổi mà cứ ở trọ là bạn sẽ thành người ở trọ độc thân dài dài đấy.
 • Mây Của Trời7 tháng trước
  Nhân dịp thay đổi công việc Bạn tìm luôn một người Vợ và cưới đồng thời mua Nhà luôn ! Chúc thành công
 • sao không lấy vợ nhỉ, rồi 2 vợ chồng cùng hùm tiền mua nhà có phải nhanh hơn không.
 • Tazan7 tháng trước
  Nên mua càng sớm càng tốt. Sau mua tận hưởng và guồng theo ngân hàng bằng sự nỗ lực thực sự thôi. Công việc hiện tại chán tìm công việc này ở một công ty khác và môi trường khác. Có cung có cầu, anh cũng ko thể ở nhà mãi khi đã từng tích góp đc ra 400tr đâu. Cố gắng và mạnh dạn lên, mua cái j đc cái đấy, chưa kể nó vẫn sẽ lên giá theo thị trường đất đai. Thân ái!