X

Xây nhà cấp bốn có nên khoán toàn bộ cho thợ?

Xây nhàxây nhàchi phísửa nhàkinh phí xây dựng
Ngọa Long8 tháng trước

Tôi dự định xây nhà có phòng khách, bếp, phòng ngủ, WC. Hiện tại, tôi không có nhiều tiền dành dụm nên muốn lựa chọn giải pháp tiết kiệm.

Các anh chị tư vấn giúp tôi kinh phí cho các giải pháp dưới đây:

1. Khoán toàn bộ việc xây dựng cho thợ.

2. Tự mua vật liệu và thuê thợ trả công theo diện tích xây dựng.

Trả lời
 • Nguyễn phát8 tháng trước
  Sẽ trở thành nhà cấp 5.
 • Hoàng Bảo Tuấn8 tháng trước
  XIn tư vấn cho anh 1 chút; tôi cũng chỉ có 50m2 và cách bố trí như anh thì hơi chật chội. Anh chỉ nói là làm nhà 1 tầng không biết sau này có làm thêm các tầng nữa hay không nên phải bố trí hợp lý để sau này có thể thay đổi. Vì anh nói cần tiết kiệm nên mọi việc anh nên chủ động tìm hiểu giá vật liệu, loại vật liệu, cách vận chuyển đến công trình...thợ chỉ làm công ăn lương thôi. Xây 50m2 mất khoảng gần 2 tháng hoàn thành nên anh cố gắng dành nhiều thời gian cho ngôi nhà ủa mình. Chúc anh như ý!
 • An Phu International8 tháng trước
  Nếu bạn có thời gian thì tự mua vật liệu, rồi khoán công, còn không có thì khoán toàn bộ cho thợ. Cái nào cũng có 2 mặt thôi.Tự mua vật liệu thì giá rẻ hơn nhưng mất thời gian.
 • Quang Vinh Nguyễn8 tháng trước
  Nếu có thời gian trông coi thì nên mua vật tư và thuê thợ theo khối lượng công việc. Nếu khoán cả thì thợ làm ẩu lắm. Vỏ ngoài sẽ che đậy hết. Quan trọng khi làm hơp đồng cần chặt trẽ. Cái gì xây tính theo giá xây dựng. Cái gì làm ngoài tính theo giá khoán. Nếu không thợ nào cũng vậy thôi. Bắt bẻ rồi tính cao khi quyết toán công trình. Tiêu chuẩn , chất lượng cũng phải chặt trẽ có ràng buộc trách nhiệm, quyền lợi . Kinh nghiệm tôi mới xây nhà xong đó. Xây xong mới thấy thiên hạ nói trời biển