X

Dư khoảng 200 triệu/năm, có nên vay tiền mua đất?

Xây nhàvay tiền ngân hàngvay tiền mua đất
Nguyen Trungnguyen7 tháng trước

Vợ chồng tôi có 2 con còn nhỏ. Thu nhập trung bình hàng tháng gồm: Lương của chồng: 15 triệu; Lương của vợ: 7 triệu; Tiền cho thuê nhà: 12 triệu. Tổng cộng 34 triệu/tháng. Cuối năm, chúng tôi sẽ có tiền thưởng khoảng 60 triệu.

Hiện tại, chi phí cho gia đình một tháng hết khoảng 17 - 20 triệu. Như vậy mỗi năm chúng tôi có thể bỏ ra hơn 200 triệu.

Vì căn nhà hiện tại nằm trong hẻm nhỏ, nên tôi dự định mua một miếng đất khác ở khu dân cư có hạ tầng tốt hơn. Nếu mua, chúng tôi sẽ thiếu khoảng 700 triệu. Vợ chồng tôi nửa muốn mua, nửa không muốn mua vì sợ áp lực nợ nần. 

Với thu nhập hiện tại, chúng tôi có nên mua đất hay không? Ngoài ra, nên vay tiền ở ngân hàng nào để có lãi suất thấp nhất?

Trả lời
 • Hải Bình7 tháng trước
  Ước gì thu nhập của mình được như 2 ac
 • Nguyễn Đức Hoàn7 tháng trước
  đất đẻ ra tiền bạn ạ . nên mua càng sớm ngày nào sẽ tốt ngày đó , tùy vào vị trí và khu vực bạn đầu tư .
 • Hồng Phúc Quan7 tháng trước
  Tìm khu nào đang phát triển mua bạn ạ, người thì ngày càng nhiều, đất thì cũng vậy, nên sự tăng giá của đất là tất yếu, nếu tìm được khu tốt thì khả năng tăng giá 20-30%/ năm thì trong tầm tay.
 • Le Hung7 tháng trước
  Không nên. Bạn hãy tiết kiệm, khi nào đủ tiền hãy mua. Vì ngày hôm nay bạn kiếm được nhiêu đó tiền nhưng ngày hôm sau bạn có chắc vẩn kiếm được như vậy không.
 • Đoàn Quân Nguyên7 tháng trước
  anh chị nên mua để có cuộc sống tốt hơn, thu nhập của anh chị thuộc dạng cao rồi nên vay thêm tầm 700tr là ko có vấn đề gì, chỉ cần cố gắng trong vòng 3 năm là có thể trả hết. 3 năm ko phải là thời gian dài, mà sau khoảng thời gian này anh chị sẽ có thêm tài sản và có thể xây thêm nhà để sống tốt hơn và lại có thêm tài sản để dành cho tuổi già sau này hoặc làm của đề dành cho con. Chân thành khuyên anh chị như vậy. Ngân hàng thì rất nhiều nên ko khó để vay với khách hàng như anh chị, lãi suất thì có thể đàm phán để có lãi xuất tốt nhất. Thân chào