X

Nhà chung sổ và chung cư ngang tiền nhau, nên mua cái nào?

Xây nhàchung cưnhà liền kềnhà chung sổgần 2 tỷ
Juicy L8 tháng trước

Thứ nhất là một căn hộ chung cư 70m2, nằm ở tầng 10, khu chung cư đang xây dựng, dự kiến cuối năm 2017 giao nhà. Căn nhà này 1,9 tỷ, nếu mua căn nhà này, hiện tại tôi mới phải trả chưa đến một tỷ và được trả dần cho đến sau một năm nhận nhà.

Thứ hai là một căn nhà liền thổ, diện tích đất 32m2, nhà xây một trệt ba lầu, thiết kế khá đẹp, hẻm ô tô vào được. Nhà này mua về có thể ở ngay, tuy nhiên có một vấn đề là phải chung sổ đỏ với nhà bên cạnh. Nhà bán 1,6 tỷ, không được nợ. Số tiền thiếu 100 triệu thì tôi có thể vay mượn người quen và trả dần trong một năm là hết.

Hiện tại tôi đang ở thuê 3 triệu/tháng. Theo các bạn, tôi nên mua nhà nào?

Trả lời
 • Trung Hiếu8 tháng trước
  Chung cư ổn hơn về mọi mặt
 • Én-Nha Trang8 tháng trước
  nếu ngang tiền thì nhà liền được ưu tiên chọn. Chung sổ đỏ về sau việc giao dịch: sửa chữa, thế chấp vay vốn, nhập hộ khẩu, chuyển nhượng,nhận tiền bồi thường...v.v..rất rắc rối vì cần phải có sự đồng ý của những người chung sổ. Bạn nên tranh thủ ngày cuối tuần tìm nhà đã có sổ hồng chưa thế chấp vừa túi tiền, hẻm rộng, gần chợ, siêu thị, trường học của các con bạn, nơi làm việc, an ninh,v...v... ) về lâu dài tính thanh khoản cao hơn nhà chung cư nếu bạn có nhu cầu đổi nhà lớn hơn
 • bansocson8 tháng trước
  Chả mua căn nào cả. nhà 32m2 khác là bé và bất tiện. Mình đang ở nhà 41m2 mà còn thấy bất tiện nè. nếu được thì mua chung cư á :v chung sổ cũng khó bán.
 • Thanh Hà8 tháng trước
  Nếu bạn là người ưa hoạt động, thích giao du thì nên mua nhà chung sổ.
 • nguyen hoang8 tháng trước
  Bạn nên mua chung cư hoặc có thể đi xa thêm tí để mua nhà có sổ riêng, không nên mua nhà chung sổ, khi cần bán hay cầm cố ngân hàng cũng phải có sự đồng ý của người kia. Bây giờ mua chung thì ai cũng vui vẻ hứa với nhau, đến khi cơm không lành canh không ngọt thì rắc rối lắm.
 • Smarthome Vn8 tháng trước
  Thương lượng tách sổ không được thì mua căn hộ chung cư đi, giấy tờ nhà đất rất quan trọng, không nên để dính dán với người khác.