X

Với 400 triệu nên vay tiền mua nhà hay chung cư

Xây nhàmua chung cưmua nhànhà 1 tỷ
Sơn Hoang8 tháng trước

Thu nhập hiện tại của tôi là 20 triệu/tháng. Tôi tự dành dụm được 400 triệu. Bây giờ tôi muốn chuyển sang sống ở quận 12. Tôi tính mua chung cư khoảng một tỷ, trả góp 15 năm.

Bố mẹ tôi khuyên mua nhà. Các cụ lo sau này chung cư xuống cấp, coi như mất, tôi không có tài sản để lại cho con trai. Tuy nhiên với số tiền một tỷ thì chỉ mua được nhà nhỏ, lại nằm trong hẻm.

Các bạn tư vấn giúp tôi với.

Trả lời
 • Hiếu Phan8 tháng trước
  Tôi cũng là mẹ đơn thân của con gái 5 tuổi. Tôi cũng đang ở Hóc Môn và cũng đang muốn thay đổi chổ ở. Tôi muốn mua chung cư tầm 1 tỉ y chang bạn,nhưng chỉ khác là tôi đã có nhà ngay ngã tư An Sương. Tôi hiện tại rất muốn thây đổi chổ ở. Tôi cũng đang đau đầu vì phân vân giữa chung cư và mua đất
 • Tdtt Q8 tháng trước
  Chào anh!Em tư vấn gia đình mình như sau:Gia đình mình nên mua căn hộ giá dưới 1 tỷ và phải có nhà ở ngay, anh trả trước 400 triệu. Vay 600 triệu trong 20 năm mỗi tháng trả cả gốc lẫn lãi 6,5 triệu, anh vẫn có 13,5 triệu để chi tiêu hàng tháng.Lợi của việc trên như sau:Mỗi tháng 6,5 triệu- Thuê nhà ở được khoảng 3triệu/ tháng lại không thoải mái, mỗi lần chuyển nhà tốn thêm nhiều chi phí. Lý do chọn căn hộ ở ngay được.Vay 20 năm thời gian dài để số tiền hàng tháng ít và đông tiền mất giá theo thời gian. Có tiền anh có thể trả trước hạn.Có nhà và ổn định cuộc sống là điều quan trọng nhất! Chúc anh có lựa chọn đúng đắn.
 • Tốt Đen8 tháng trước
  Bạn nên mua nhà chung cư và chỉ cần chọn căn 2 phòng ngủ ( 67 m2 ):- Phương thức thanh toán : trả 2 đợt đầu khoảng 300 tr, đợt 3 : 100 tr, còn lại vay khoảng 550 tr trong 7 năm theo tiến độ ( mỗi đợt từ 100 đến 150 tr ), 5% còn lại chờ có chủ quyền mới trả. Trong thời gian vay bạn trả nợ ngân hàng theo lương hàng tháng tối đa cả gốc và lãi khoảng 12 tr/thang , dư nợ sẽ giảm dần, tiền đóng hàng tháng sẽ ngày một ít lại. Việc vay tiền để mua nhà là việc rất bình thường - đừng bao giờ chờ đủ tiền mới mua nhà. Cứ cố gắng 1 thời gian bạn sẽ có nhà.- Nhà chung cư luôn ở trên những con đường rộng, có công viên cây xanh tương thoáng mát ( các chung cư hiện nay rất chú trọng ngoại cảnh - bạn nên chọn chung cư có đất sân vườn rộng ), đây thật sự là điều rất cần cho con bạn- chúng có chỗ vui chơi, bay nhảy vận động sau mỗi buổi học, tăng khả năng giao tiếp và thể chất ( ở chung cư trẻ sẽ có nhiều bạn ). Hai mẹ con có thể cùng chay bộ vào mỗi buổi sáng chủ nhật hoặc khi rãnh rỗi.- Sống theo phong cách hiện đại, cách cư xử của dân cư trong những chung cư cao tầng thường cũng nhã nhặn ( Hiện nay các bạn trí thức trẻ rất thích ở chung cư vì nhiều tiện lợi )- Sau này nếu có điều kiện sắm ô tô thì đã có sẵn chỗ đậu ngay tầng hầm mà không phải đi xa.- Nhà cửa bạn sạch sẽ hơn vì thoáng mát và không phải mang xe máy vào nhà ......Theo mình trước mắt bạn nên ở chung cư hiện đại cho người thoải mái rồi tích lũy để có tài sản tiếp theo.
 • Vinh Phuc Ta8 tháng trước
  Mua chung cư ở cho an toàn nhé chị, nhà 1ty nhỏ và kg có tiền trả vay ngân hàng trả lại khổ, với lại công việc chưa dám bảo đảm là 100% suông sẻ. Vi cuộc sông luôn có nhiều biến cố bất ngờ
 • Huu Tai Nguyen8 tháng trước
  Nghe lời các cụ bạn à!
 • trinmpvi8 tháng trước
  bạn không nên mua vay tiền mua nhà, hãy dùng số tiền đó đầu tư sinh lợi, khi nào dư tiền mua nhà thì hãy mua