X

Có nên mua nhà đất của người quen chưa tách sổ

Xây nhànhà cấp 4nhà đất chưa tách sổnhà đất quận 2
Bảo Bảo8 tháng trước

Cô ấy định bán cho tôi mảnh đất 70 m2, giá 1,3 tỷ, nằm tại quận 2, TP HCM. Hiện trên đó đã có một ngôi nhà cấp 4 rộng 50m2, khá khang trang, sạch sẽ. Cô ấy đồng ý chỉ lấy trước 1,1 tỷ, còn 200 triệu khi nào tôi có sổ đỏ mới phải trả nốt. Tuy nhiên, cô ấy không đưa được thời hạn khi nào có sổ. Sự thực là cô ấy có hơn 300m2, trong đó có 120m2 ở rìa phía Tây dính vào tranh chấp, phần đất bán cho tôi thuộc rìa phía Đông, không tranh chấp.

Theo tôi tìm hiểu, giá đất ở khu vực này khoảng 30 triệu/m2. Tức là nếu có sổ rõ ràng, miếng đất và ngôi nhà cấp 4 tôi định mua không dưới 2 tỷ.

Theo các bạn tôi có nên mua nhà đất của cô ấy không? Hay cầm tiền đó đi mua một căn hộ chung cư. Vì muốn ở khu vực gần trung tâm quận 2, với số tiền này tôi chỉ mua được một căn chung cư bình dân, nhỏ, chưa chắc đã tiện nghi bằng ngôi nhà cấp 4 này. Tương lai lâu dài, khi có sổ chắc chắn miếng đất sẽ có giá trị lớn, còn nhà chung cư, tôi sợ càng ở lâu càng giảm giá trị.

Trả lời
 • Nguyễn Hương8 tháng trước
  Món hời lớn luôn đi kèm với rủi ro. Mà chẳng ai muốn bỏ đi món hời tới tay cả. Trong trường hợp của bạn, mình cho rằng nên thực hiện giao dịch mua bán nhưng trước hết bạn nên xin tư vấn pháp lý ở văn phòng luật sư. Bởi họ là những người có thể giảm thiểu thấp nhất rủi ro cho bạn. Mong bạn đạt được mong muốn của mình
 • Hau Dinh8 tháng trước
  Theo tôi thì không nên, chính tôi cũng đang là nạn nhân của việc mua đất người quen cho chịu sau đó trả dần như bạn. Cách đây 6 năm tôi có mua mảnh đất của ô chú bên nhà vợ lúc đó vợ chồng tôi chưa đủ tiền ông bảo cho nợ nhưng mà đất vẫn chung sổ với chủ, cả mảnh đát trên sổ là 104m2 trong khi đó nhà tôi có 32m, chú tôi bảo cứ mua đi chú sẽ lo cho thủ tục tách sổ, tôi chủ quan cứ nghi người nhà nên mua với lại đang thiếu chỗ ở mà tiền thì không đủ nên đồng ý. Sau đó chủ đất nợ nần nhiều đem số đi cắm không có khả năng trả nợ và đến giờ đã bỏ chốn đi đâu không ai biết. Giờ tôi không biết làm thế nào mà hỏi ô chú thì ô ý cũng bảo là giờ không tìm được thằng chủ đất đành chịu.
 • phuongminh8 tháng trước
  Không nên mua, chắc chắn 100% bạn không bao giờ làm được sổ.
 • Mầm Non TiSun8 tháng trước
  Bạn Hồng Hà nói đúng đấy.
 • Bảo Trọng8 tháng trước
  Never.
 • Ngoc Anh Bui8 tháng trước
  nếu rủi ro pháp lý chỉ có vậy thì nên mua. Sợ có nhiều điều mình ko biết rõ khác nửa.