X

Thu nhập hơn 60 triệu/tháng có nên vay ngân hàng để mua nhà?

Xây nhàmua nhà ở TP HCMcó nên mua nhàđộc thân có nên mua nhà
Giang RP8 tháng trước

Ngoài ra tôi có làm thêm một số công việc bên ngoài như tư vấn hay nhận dự án về làm thêm buổi tối, tính trung bình thì tôi có thu nhập khoảng 60-80 triệu một tháng.

Hiện tiền tiết kiệm của tôi không có bao nhiêu, chỉ xấp xỉ 100 triệu. Đa phần số tiền tôi tiết kiệm được trước đây được sử dụng vào việc mở rộng quan hệ, đi du lịch và đi học thêm các khóa học ngắn hạn. Tôi xem một số chương trình thì phần lớn các chuyên gia khuyên dưới 30 tuổi không nên mua nhà nếu không thật sự dư dả.

Nhưng việc mua nhà đối với tôi có một ý nghĩa tinh thần khá lớn. Thứ nhất, tôi hoàn thành mục tiêu cơ bản của một người đàn ông. Thứ hai, việc mua nhà được xem như báo hiếu với cha mẹ, xem như thành quả nuôi nấng của họ đối với tôi. Thứ ba, khi có áp lực tài chính, tôi sẽ bớt tiêu hoang (khi có nhiều tiền nhàn rỗi, tôi rất hay phung phí tiền mua đồ công nghệ mới hoặc đi ăn uống nhà hàng sang trọng).

Hiện tôi đứng giữa 2 lựa chọn: một là vay tiền ngân hàng mua một căn nhà hoặc tích góp tiền trong một năm nữa để đi du học. Nếu phải vay tiền mua nhà thì tôi nên vay bao nhiêu?

Trả lời
 • tobicom5108 tháng trước
  60tr bằng tôi làm 6 tháng rồi, mà tôi còn vợ con, bạn còn đắn đo gì dù mua nhà hay đi du lịch bạn đều có thể làm đc
 • Bảo Nguyễn8 tháng trước
  Bạn nên tích góp tiền đi du học.
 • Stephanie Pham Nguyen8 tháng trước
  bạn làm lương 60-80tr /tháng mà bao nhiêu năm chỉ dư 100tr. Nên tiết kiệm trước đã rồi tính mua nhà
 • Nga Thanh8 tháng trước
  có 1 cái là khi thu nhập cao thì mọi thứ tiêu pha của mình cũng theo mức thu nhập đó, khi mà có vấn đề về thu nhập ít đi thì việc tiêu pha ít đi theo mức thu nhập khá khó khăn. mức thu nhập của bạn không rõ được cao vậy lâu chưa? bạn đi làm được bao năm rồi? tiết kiệm được khoảng 100tr như bạn cần 2-3 tháng là đủ rồi. theo t bạn nên tiết kiệm thêm, 100tr là quá ít để mua nhà, trừ khi bạn có người hỗ trợ.
 • Bình Nguyễn Văn8 tháng trước
  Chẳng vì thu nhập cao mà mua 1 tài sản quá lớn. Theo tui bạn cần tiết kiệm và để dành tối thiểu 3 tỷ nếu mua nhà 5 tỷ, để dành 7 tỷ nếu mua nhà 10 tỷ. Vì thu nhập bạn không có dấu hiệu tăng nhanh hoặc có những tài sản liên quan khác đắp qua.
 • Tun Tũn8 tháng trước
  Thu nhập 80t mà ko đủ mua nhà sao?