X

Quá sợ ở phố ồn ào, tôi phải thuê căn hộ tầng mấy để hết ồn?

Xây nhàmua chung cưthuê chung cưkhu phố ồn àochung cư tầng mấy thì hết ồn
Hangminh8 tháng trước

Lý do là khu phố tôi ở đã trở nên quá ồn ào, đặc biệt là các ngày cuối tuần. Hàng ngày, đều đặn sáng sớm có bác mở nhạc to cho cả xóm nghe, chắc để sảng khoái tinh thần chào ngày mới, còn có bác cứ tối 10h đêm mở nhạc để ru ngủ, nhưng lại để bass rất trầm, rung cả chân giường tôi đang ngủ. Các gia đình trẻ thì cũng trang bị loa di động luôn sẵn sàng xung trận.

Tôi đã quá mệt mỏi nên đề nghị bố mẹ bán nhà chuyển lên chung cư nhưng hai người từ chối, muốn ở với hàng xóm mấy chục năm quen biết. Do vậy tôi quyết định một mình thuê căn hộ.

Mong mọi người tư vấn tôi nên thuê căn hộ tầng bao nhiêu để không phải nghe tiếng ồn giao thông cũng như cả tiếng nhạc hội nếu gần đó có tổ chức sự kiện. Tôi dự tính thuê càng cao càng tốt, dù có chút lo lắng về hỏa hoạn nhưng tôi sợ ồn hơn. Hiện tại, tôi có thu nhập chưa thuế là 51 triệu một tháng. Xin cám ơn.

Trả lời
 • Võ Hồng Hải8 tháng trước
  1. Đừng thuê căn hộ vị trí mặt tiền hoặc view hướng về đường lớn. Vì mình chứng kiến tầng 16 mà sát mặt đường nghe tiếng xe vẫn ồn như thường.2. Tầng cao đỡ ồn hơn.3. Tùy thiết kế căn hộ ntn? Có rít gió hay ko? Nhiều khi cùng 1 dự án, nhưng có căn yên tĩnh, có căn ồn.....Bạn nên đi xem thử vào các buổi trong ngày.
 • Khuyen Minh8 tháng trước
  Bạn muốn hết ồn! Đơn giản thôi bạn nên núi sống không khí trong lành yên tĩnh thoáng đạt.Hoặc là bạn có thể về quê nông thôn để sinh sống cũng khá là yên tĩnh đó bạn. Bạn cân nhắc nhé!
 • Cb77Cc888 tháng trước
  Làm căn penthouse đi bác. Mát
 • loc tan8 tháng trước
  Cứ thuê thử mới biết được bạn ơi. Thuê khu nào có không gian riêng thì kể cả tầng dưới cũng vẫn yên tĩnh nhé. Nhà tôi ở tầng 3, nhưng không gian xung quanh rộng nên im lặng như tờ. Dĩ nhiên cũng có những nhà quay ra hướng sân chung, phải nghe các cụ tập thể dục thì cũng hơi ồn...
 • Trầm Tử Minh8 tháng trước
  Mình đã ở chung cư tầng 15, hay đến nhà bạn ở tầng 7 chơi thấy tầng 7 cũng không ồn dù tầng 1 là để xe máy nhưng xung quanh cho thuê bán hàng ăn, sửa xe máy và các loại. nói chung từ tầng 7 trở lên là ổn, vừa mát lại ít ruồi, muỗi.
 • Đoàn Minh Châu8 tháng trước
  Bản chất của âm thanh là các sóng dao động cơ học mang năng lượng, âm bass của loa mang năng lượng lớn và truyền thông qua vật chất (tường, sàn) là chủ yếu nên gây áp lực cho người nghe khoảng cách gần, tầm thấp, truyền xa và cao trong không khí rất kém. Nên tối thiểu căn hộ bạn thuê nên cao hơn mái nhà phố lân cận (khoảng 5 tầng để không bị ảnh hưởng của âm bass, hoặc bị phản xạ âm bass(nếu có)! Càng lên cao thì càng cách xa nguồn âm, chi phí thuê tăng lên nhưng lại yên tĩnh hơn!