X

Dư một tỷ nên mua ôtô để nở mặt hay mua chung cư cho thuê?

Xây nhàmua chung cưmua ôtômua nhà cho thuê
Nguyen Van Khanh8 tháng trước

Năm nay tôi 28 tuổi, lương hai vợ chồng tầm 80 triệu sau khi đã trừ ăn tiêu sinh hoạt. Vợ mới sinh em bé được một tháng. Nhà tôi ở tỉnh Đồng Nai, có sân rộng rãi, đường xá rất tốt, nhà vợ thì ở Kiên Giang.

Tôi đang góp vốn một nửa với người bạn mua hai miếng đất để đầu tư. Hiện tại tôi còn dư tầm 700 triệu, tính để dành đến cuối năm mua một chiếc ôtô 7 chỗ cho cả gia đình đi chơi, đi về quê. Nhưng tôi băn khoăn quá, liệu mua giờ có thiết thực không, vì tôi cũng ít có thời gian (dự tính 2 vợ chồng sẽ làm thêm kinh doanh để nâng cao thu nhập) sợ mua về để đó chôn vốn, mất giá trị đồng tiền. Mặt khác tôi lại cũng muốn mua về, lâu lâu chở cả ông bà, vợ con đi ăn đi chơi cho khuây khỏa và cho ông bà (đã 60 tuổi, hồi xưa ông bà vất vả lắm) hãnh diện vì con cái, mặt khác tôi cũng được nở mặt với hàng xóm, bạn bè.

Tôi đang phân vân quá, nếu để tiền đó có thể mua một căn chung cư đang xây trả theo độ, sau ba năm tôi có căn chung cư để cho thuê lại, 2 vợ chồng sẽ về hưu sớm để hưởng cuộc sống. Các bác tư vấn giúp. Tôi cám ơn.

Trả lời
 • pkcoffee.vn8 tháng trước
  mua chung cư thì nó cũng xuống cấp thôi, mua xe đi. Thu nhập 80 tr thì mình phải cần cái đẳng cấp và sang trọng. Số tiền 1 tỉ 1 năm sau kiếm lại cũng sẽ đủ.
 • Lê Tùng8 tháng trước
  Nếu tôi là bạn,tiền sẽ mua chung cư rồi cho thuê chứ khỏi cần đến o tô vì đi lại ít! Khi nào cần đi đâu,gọi taxi hoặc xe thuê,mình cứ ngồi ngủ đến nơi khắc có người gọi sao phải cầm lái làm gì cho mệt! quan điểm của tôi,có xe ô tô để oai thì chỉ là đua đòi mà có tiền dày túi mới là oai
 • Tôi Đang Tìm Bạn8 tháng trước
  Mua oto đi ban. Mình ở bình duong. Quê vợ chồng mình cũng ở kien giang. Thu nhâp mình khoảng 20tr. Vợ ở nhà với 2 con. Trước tết mới lấy em nó về.
 • Minh Quang8 tháng trước
  nên mua chung cư, mua xe thì nở mặt trước-méo mặt sau.
 • Hai Le Duong8 tháng trước
  Lương hiện tại dư 80 triệu, tôi nghĩ nên mua cả hai, nhưng mua chung cư trước, sau khoảng 4-5 tháng tiền dư ra thêm thì mua xe hơi hưởng thụ.
 • NGƯỜI THỨC THỜI8 tháng trước
  Trời ơi, sao lại tính đến chuyện nở mặt.