X

Nhà nhỏ 5 tầng có nên xây thang máy?

Xây nhànhà ốngxây nhàlàm nhàthang máy
Bụp Giấm8 tháng trước

Tôi có mảnh đất trong ngõ, diện tích 30 m2, mặt tiền 3,2m. Khu vực đó có nhiều người nước ngoài thuê nên gia đình định kinh doanh thêm.

Mọi người khuyên nên lắp thang máy để tăng giá trị nhà cho thuê. Tuy nhiên, tôi thấy việc có thang máy trong nhà nhỏ không cần thiết và khá tốn kém.

Các anh chị tư vấn giúp để tôi sớm đưa ra quyết định và tiến hành xây nhà. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời
  • robin2003698 tháng trước
    Có thể được khi bạn lắp thang theo công nghệ thang kính và hình ống. Cơ mà kinh phí cũng là 1 chuyện nên cân nhắc.
  • Nguyen Van Khanh8 tháng trước
    Với mảnh đất trên, nếu các tầng trên không được xây đua ra thì mỗi tầng sẽ có 1 wc, 1 thang bộ và 1 phòng ngủ rộng khoảng 17m2 lọt lòng. Nếu lắp thang máy phục vụ kinh doanh loại bé nhất cũng là 350kg, vậy sau khi trừ diện tích thang máy và cả sảnh thang máy thì phòng ngủ chỉ còn khoảng 13m2. Như vậy chật hay rộng là tuỳ nhu cầu của bạn. Thang máy cũng có rất nhiều loại, giá thành từ 200-300 triệu cũng có. Hy vọng bạn hài lòng với quyết định của chính mình.
  • ducnt.aph8 tháng trước
    cái gì cũng có 2 mặt của nó chị à? nếu nhưng chị lắp thang máy đồng nghĩ chị "hy sinh" mỗi tầng 1 phòng, diên tích làm hố thang để lắp thang máy tổi thiểu 2mx 1,8m -> cabin thang 1,1mx 1,0m thì khoảng 5 người đi, giá thang tầm 5 tầng khoảng trên 300tr. đúng khi nhà có thang máy thì giá trị cho thuê rất cao và chị có thang mấy thì lên 7 tầng để tính kinh tế tốt hơn.