X

Có một tỷ nên mua nhà luôn hay để dành tiền làm ăn?

Xây nhàmua nhàmua nhà ở TP HCM1 tỷ
Lê Anh Tuấn7 tháng trước

Vợ chồng tôi đều gần 40 tuổi, chúng tôi hiện thuê nhà có hai phòng. Chúng tôi đều có công việc ổn định, thu nhập tầm 25 triệu/tháng. Chúng tôi có số tiền tiết kiệm khoảng 1 tỷ. Hai năm nay, tôi dùng số tiền này để kinh doanh thêm bất động sản hay chứng khoán nhưng lãi thu về cũng không nhiều lắm, như năm ngoái chỉ được 100 triệu, gấp đôi số lãi gửi ngân hàng.

Chúng tôi sắp sinh bé thứ hai, nhà trọ hiện tại hơi bé, vì thế vợ tôi muốn dùng số tiền hiện có mua nhà chung cư cũ (tầm 1,2 tỷ), cách trung tâm TP HCM khoảng 7-10km. Vợ tính toán, chúng tôi có thể vay thêm ngân hàng 500 triệu, trả dần 25 năm, tôi có thể lấy số tiền dư ít ỏi còn lại để kinh doanh thêm. Tôi thì muốn dùng số tiền đó, thử sức thêm vài năm nữa để mua được nhà mặt đất. Tuy nhiên vợ phàn nàn nhiều quá nên tôi lên đây hỏi, mong các bạn tư vấn phương án nào phù hợp với gia đình chúng tôi?

Trả lời
 • Nguyễn Văn Lam7 tháng trước
  Nên mua nhàAn cư mới lập nghiệpLàm ăn nếu thành côngThì còn gì bằngNgược lại vừaKo có nhàVừa trắng tay
 • Ua Ai Vay7 tháng trước
  mua nhà để ở cũng là đầu tư luôn,vì chung cư không lên giá,hoặc có lên thì chậm
 • quang3d19917 tháng trước
  Lời khuyên chân thành nhất. Bác nên mua nhà đi ạ vì người thì càng ngày càng nở chứ đất thì không. Bác mua nhà giấy tờ rõ ràng thì sau này bác có muốn bán đi cug dc. Bảo đảm moi năm lãi hơn 100tr
 • PAD7 tháng trước
  Nghe lời vợ sống trường thọ
 • Linh Văn Hùng7 tháng trước
  ko ai giúp đc bác đâu, tự con tim bác quyết định đi bác cần j nhất
 • An Phu International7 tháng trước
  kinh doanh k nói nhiều.