X

Xây nhà cấp bốn có cần thuê kiến trúc sư?

Xây nhànhà đẹpnhà cấp bốnkiến trúc sưthuê thiết kế
tan lai quan8 tháng trước

Tôi dự định xây nhà cấp bốn trên diện tích 130 m2 với kinh phí 500 triệu đồng. Bên công ty kiến trúc báo giá thiết kế 15 triệu đồng (có cung cấp hình ảnh 3D).

Tôi thấy báo giá cao quá nên phân vân không biết có nên thuê kiến trúc sư hay không. Tôi cũng đang tính phương án nhờ một người bạn làm xây dựng lên ý tưởng giúp. Người này chỉ hiểu biết về việc làm nhà chứ không chuyên mảng thiết kế.

Mong mọi người tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời
 • Trí Vũ8 tháng trước
  khong dat dau anh, nha em 140m2 ma 30 trieu tien thue kien truc su, nhung khong hoi han
 • Bụp Giấm8 tháng trước
  Theo quy định (Bạn có thể tra tìm trên mạng), nhà từ 2 sàn trở xuống, tức không quá 1 cầu thang lên tầng; hoặc có diện tích sàn dưới 300m2 thì có thể không cần có bản vẽ của Cty thiết kế và không cần thuê tư vấn giám sát. Bạn có thể lấy 1 bản vẽ có sẵn để làm bản thiết kế của mình, nhưng phải tự chịu trách nhiệm giám sát chất lượng.Nếu bạn có khả năng đọc bản vẽ, bạn có thể tìm hiểu, hoặc xin bản vẽ của ngôi nhà mà bạn cảm thấy phù hợp, thuê người sửa lại cho phù hợp với kích thước hoặc cách bài trí theo ý mình, giá sẽ rẻ hơn là thuê thiết kế từ đầu. Tôi đã làm theo cách này, cảm thấy ưng ý.
 • Hiệp8 tháng trước
  Thuê làm gì bạn ơi, KTS lấy giá thiết kế đắt lắm, mà chưa chắc ý tưởng hơn các anh thầu xây dựng đâu. Mình khuyên bạn làm theo 2 cách:Cách 1: Kêu thợ xây về xây cho lành. Tối nằm suy nghĩ ngày mai xây gì, sáng ra chỉ cho mấy anh thợ xây cho.Cách 2: Xách xe chạy lòng vòng xem có ngôi nhà nào ưng ý, chộp vài kiểu về đưa mấy anh thợ xây làm cho.Nói với bạn vậy thôi. Nếu bạn cần có một không gian tiện ích, công năng sử dụng hợp lý, mặt tiền không giống bất kỳ ngôi nhà nào, tiết kiệm được phần phát sinh. Bạn hãy tìm một đội thiết kế (KTS) uy tín mà giao niềm tin cho họ. Với 15tr mình thấy không đắt tý nào. Muốn có được hồ sơ ưng ý, KTS phải suy nghĩ nhiều lắm, từ lên ý tưởng, vẽ phương án, phối cảnh, trình Chủ đầu tư, hoàn thiện bản vẽ kể cả nội thất, kết cấu, hạ tầng kỹ thuật.... Với số tiền 15tr, nếu bạn chê đắt thì cũng có rất nhiều KTS không chịu làm cho bạn đâu, chưa chắc đội thiết kế đòi giá 15tr trên thiết kế bài bản. Nhưng lại có nhiều KTS sẳn lòng thiết kế free cho bạn với điều kiện bạn phải thực hiện theo ý tưởng của họ.
 • Kevil phạm8 tháng trước
  15tr la quá mắc cho 1 bản vẽ nhà cấp 4 và đó là điều ko cần thiết vì quá đơn giản nha bạn.500tr thi cũng ko phải thuôc loại nhà cao cấp để phải thuê kts nhé.bạn chỉ cần phát thảo sơ qua diện tích và vị trí ngăng phòng các kiểu.... Còn phần về trang trí bạn cứ tham khảo trên mạng internet để lựa chọn mẫu phù hợp cho nhà bạn.vs nhà cấp 4 như bạn thì mình đưa kts vẽ chỉ khoãng 3-5trieu thôi bạn nhé.chi phí thiết kế kiến trúc + chi phí thiết kế kết cấu trong dự toán làm công trình khoãng 2% bạn nhé.chúc bạn có đc sự lựa chon thông minh cho mình
 • TrangTrang8 tháng trước
  Nên thuê bạn à , mình vừa làm nhà xong nên có thể hiểu tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế ngôi nhà . Một bản vẽ thiết kế đầy đủ nó bao gồm nhiều phần như kết cấu , điện nước , nội thất hình ảnh...Và bạn có thể đưa ý tưởng của mình cho kts để cho ngôi nhà của mình hoàn hảo hơn .
 • Cáo Già8 tháng trước
  Cần gì thuê KTS cho tốn kém, tự mình lên mạng nghiên cứu và đi cóp nhặt các mẫu về làm đuợc rồi. Một chủ nhà tự làm sau khi đã đập sửa nhà mình nhiều lần chia sẻ