X

Có nên vay tiền mua đất làm của để dành?

Xây nhàmua đất để dànhmua đất làm của để dànhvay ngân hàng mua đất
Đoàn Quân Nguyên8 tháng trước

Vậy thay vì gửi ngân hàng lấy lãi khoảng 14 triệu/năm, tôi có nên vay thêm khoảng 450 triệu để mua lấy một mảnh đất tầm 700 triệu làm của để dành hay không? Mong các bạn tư vấn giúp. Tôi hiện sống độc thân.

Trả lời
 • lê tuấn8 tháng trước
  Mua làm của đi bạn, đồng tiền ngày càng mất giá. Lúc đó cầm nhiêu đó tiền thì cũng không mua được đất đâu
 • Lê Anh Tuấn8 tháng trước
  Mua nhơn trạch đi. Xây cầu cát lái là giá lên liền
 • buanhân8 tháng trước
  Mua đất đi bạn, 3-5 năm sau bạn trả hết nợ. lúc này đất của bạn giá chắc hơn tỉ rồi. còn không mua đất, lúc nay bạn nghĩ mình có tiền trong nh...ăn chơi xíu xíu "'cũng có thể dẫn tới...", 3-5 năm sau chắc tc của bạn k quá 5 trăm đâu.
 • Phan Thiên Ân8 tháng trước
  Bạn nên gửi ngân hàng lấy lãi và tiếp tục tích cóp 3 năm nữa giá đất chạm đáy, tiền mình tích cóp được nhiều hơn lúc đó sẽ mua đất. cho dù có thiếu thì cũng chỉ cần vay ít thôi đỡ áp lực. Thân
 • conghung5688 tháng trước
  Cũng tùy theo, mua rồi sau này bán cũng được ( nếu mua ở thì không nói nha), nhưng cần tính toán kỹ, thời gian bán bao lâu, và đất khu vực đó có chiều hướng tăng hay không ? chứ vay ngân hàng 450 triệu, để một thời gian bán không bù nổi số lãi ngân hàng thì tèo. Nói chung là đầu cơ đất đa phần là lãi cao hơn so với gửi ngân hàng.
 • Phạm Thanh Dũng8 tháng trước
  Bạn đã có nhà chưa? Nếu chưa nên mua nhà trước đã. Nếu có nhà rồi thì bạn cân nhắc thêm phương án mua chung cư cho thuê, tiền thu từ cho thuê thì trả lãi, tiền thu nhập của bạn thì một phần trả gốc còn lại để tiết kiệm làm quỹ phòng thân. Đất nên có thể tăng mạnh nhưng mua bằng tiền vay mình thấy không phù hợp, nhất là khi rủi ro bạn mất việc, hoặc gia đinh có thêm thành viên.