X

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà phố?

Xây nhàvay tiền mua nhàvay tiền ngân hàngnhà phố
Oanh Nguyen7 tháng trước

Tôi năm nay 31 tuổi. Vì chưa có nhà và công việc chưa ổn định nên chưa lập gia đình. Hiện tôi thuê nhà để ở và kinh doanh nhỏ với giá 4 triệu/tháng.

Tôi đang lên kế hoạch mua nhà phố 3,3 tỉ khi trong tay chỉ có hơn 2 tỉ và vốn lưu động 500 triệu để kinh doanh. Với gói vay ưu đãi 8,4%/năm (vay 15 năm, lãi suất cố định 2 năm đầu) thì mỗi tháng tôi đóng gốc + lãi là hơn 12 triệu.

Số tiền này tôi có thể lo được vì hiện tại thu nhập của tôi từ 50 - 100 triệu/tháng nhưng tôi cũng phải bỏ ra 10 - 20 triệu/tháng cho các chi tiêu và tiếp khách. Tuy nhiên, kinh doanh lúc này lúc khác. Tôi lo lắng nếu kinh doanh không tốt thì rất nguy hiểm vì tôi mới mở công ty được hơn một năm.

Tôi cũng sẽ phải tốn tiền trang trí nội thất tầm 500 - 700 triệu. Trong một năm, tôi có thể hoàn thiện căn nhà nhưng vẫn nợ ngân hàng và bị thu hẹp nguồn tài chính để kinh doanh.

Nếu đợi một năm nữa mới mua nhà thì tôi sẽ đủ tiền mặt nhưng ngược lại giá nhà sẽ lên cao hơn, có thể tôi không mua được nhà đất giống như tình trạng bây giờ. Mong mọi người cho tôi lời khuyên có nên vay tiền để mua ngay bây giờ?

Trả lời
 • Ngô Hoài Bắc7 tháng trước
  Dư sức mua mà bạn!
 • Đào Lửa7 tháng trước
  Vì chị chưa có gia đình, nên mua nhà nhỏ trong túi tiền mình.Không nên vay mượn. . Vừa là gánh nặng, Nếu kinh doanh chị không tốtCòn nếu chị mua nhà, để đầu tư,, Chưa nhu cầu ở đó.Mình mua nhà có tính thanh khoản cao, như có thể cho thuê liên, Lấy tiền thuê trả gốc , lãi ngân hàng.Mong giúp ích cho chịHạnh
 • Bryandang7 tháng trước
  Vay mua nhà đi bạn.mua rồi ở tạm 1 thời gian.khi nào cty ổn định bạn hãy làm trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình. chứ đừng chờ đủ tiền rồi mua nhé
 • sara troi7 tháng trước
  của mua là của được, đừng có nghe người khác mà hãy nghe chính mình
 • Duc Anh7 tháng trước
  Tui cũng đang trong tình trạng như chú nhưng hơn ở chổ tôi có nhà rồi giờ muốn vào nội thành ở nhưng lưởng lự hoài vẫn chưa quyết đc đây
 • Lưu Quang Vũ7 tháng trước
  chơi tới đi bạn...trong kinh doanh 50/50 là làm. bạn nắm chắc tới 70% cơ hội.