X

Với 200 triệu, có nên đi mua căn hộ trả góp 1,4 tỷ

Xây nhàmua chung cưmua nhà trả gópmua chung cư đang xây
conghung5687 tháng trước

Gia đình chúng tôi gồm 3 người. Do chi tiêu không tiết kiệm lắm (thỉnh thoảng đi du lịch, ăn hàng, mua thực phẩm đắt tiền, một tháng tôi đi siêu thị hai lần, chồng tôi hàng tuần vẫn vài buổi cà phê, ăn nhậu với bạn) nên mỗi tháng chúng tôi chỉ dư được 1- 2 triệu đồng.

Chúng tôi đang thuê phòng trọ của một người họ hàng nên giá thuê rất hữu nghị, chỉ một triệu/tháng. Tuy nhiên, tương lai chúng tôi muốn ở rộng hơn để còn sinh thêm con nên đang tính đến việc mua nhà đất. Với số tiền ít như thế này, chúng tôi chỉ có thể mua những miếng đất ở rất xa trung tâm hoặc chung cư hạng trung, và dù mua cái gì thì chắc chắn cũng phải đi vay tiền.

Gần nơi chúng tôi ở đang xây dựng rất nhiều chung cư. Tôi cảm thấy ưng ý nhất với một dự án cách công ty tôi làm việc khoảng 2km. Giá một căn hộ 2 phòng ngủ (50m2) chỉ 1,4 tỷ. Ban đầu, chúng tôi chỉ cần đóng 150 triệu, sau đó mỗi tháng đóng 1%, tùy theo tiến độ xây dựng. Hiện tại công trình này mới bắt đầu động thổ. Chúng tôi có nên đặt cọc mua nhà ở đây không? Mong các bạn có kinh nghiệm tư vấn.

Trả lời
 • Tốt Đen7 tháng trước
  tân bình mình cũng ko thấy căn hộ nào 15tr/m, gò vấp thì có giá đó, 17tr/m rồi, theo mình chỉ nên vay khoảng 30% thôi, 70 vốn tự có thì khả thi
 • phuonglinha3md7 tháng trước
  với giá nhà là 1 tỷ 400tr , bạn trả trước 150tr thì còn 1 tỷ 250tr. Mỗi tháng trả góp 1% là 12tr500. Trong khi bạn làm đc 20tr/tháng mà chỉ tiết kiệm được 2tr thì mỗi tháng bạn phải vay thêm 10tr500 nữa để trả 1% hàng tháng kia. Cứ thế nhé, mỗi tháng phải vay thêm hơn 10tr để trả góp cho tới lúc trả hết thì cũng khoảng 8 năm thôi. Đến lúc đó bạn lại tiếp tục trả phần vay 10tr500 mỗi tháng ý. chắc lúc đó cũng khoảng 1 tỷ. Theo mình bạn nên tiếp tục ở trọ và quan hệ tốt với người họ hàng của bạn kẻo người đó tăng tiền nhà lên thì ra đường ở. Làm 20tr mà tiêu gần hết. tiêu gì mà kinh dữ...
 • Phan Văn Luân7 tháng trước
  Theo tôi bạn nên lập kế hoạch tiết kiệm chặt chẽ hơn, vẫn ở nhà đi thuê hiện tại, tiền tiếp tục gửi tiết kiệm hoặc vay tiền mua 1 mảnh đất nào đó. Khi bạn tiết kiệm được khoảng 1 tỷ thì có thể mua đất hoặc tìm nhà có 3 phòng ngủ.
 • Văn Vân7 tháng trước
  Thu nhập của gia đình anh chị khá khiêm tốn, không nên mạo hiểm.
 • Hoa Nguyen7 tháng trước
  Chưa đủ điều kiện để vào HĐMB thì việc mua nhà đã là rủi ro rồi chứ chưa nói đến khoản tiền mua trả góp căn hộ, số tiền hiện có của bạn quá ít, chưa được 15% tổng giá căn hộ! Lời khuyên là không nên mua trong thời điểm này cần tích cóp thêm mua sau!
 • Cb77Cc887 tháng trước
  nên tiếp tục ở nhà trọ