X

Độc thân, nên dành tiền xây nhà hay mua thêm đất

Xây nhàđộc thânxây nhàmua đất500 triệu
Nguyễn Nhất7 tháng trước

Tôi đang phân vân trước 3 phương án lựa chọn sau:

1. Tiết kiệm tiền để đến cuối năm sau có được tầm 500 triệu. Tôi sẽ vay ngân hàng thêm một số tiền nữa để xây nhà trên mảnh đất hiện có, dự tính xây khoảng 1 trệt, 2 lầu. Như thế, tôi sẽ có nhà đàng hoàng ở, chỗ ở cũng tiện đi làm. Tuy nhiên vì còn độc thân mà ở nhà to như thế tôi thấy hơi phí, nhưng tôi sợ nếu mình chưa xây, hàng xóm xây trước sẽ lấn đất hoặc sau này tôi khó xây.

2. Tiếp tục để dành tiền và thế chấp mảnh đất tôi hiện có để vay ngân hàng tiền, mua thêm một lô đất khác để đầu tư. Khi nào lập gia đình, tôi mới tính chuyện xây nhà. Có điều, đất để không tôi thấy cũng phí.

3. Dành tiền xây một căn nhà nhỏ tầm 400-500 triệu trên mảnh đất hiện có, sau đó cho thuê.

Tôi đang phân vân không biết lựa chọn phương án nào thích hợp cho trường hợp của mình, mong nhận được tư vấn của mọi người.

Trả lời
 • Tuan Kiet7 tháng trước
  Chọn phương án 2 đi a. Có gd rồi xây nhà. Hihi. Lúc đoa ngôi nhà sẽ là cái cho 2 vợ chồng phấn đấu
 • Đức Phước7 tháng trước
  de tien ma cuoi vo
 • thanh bui xuan7 tháng trước
  theo mình chọn PA3, xây nhà cho thuê, sau đó lấy sổ cắm ngân hàng lấy tiền mua đất, tiền cho thuê trả lãi vay ngân hàng, trích tiền lương tháng trả nợ vay gốc. đến 1 lúc nào đó bán được căn nhà giá cao rồi quay lại làm giống như lúc đầu. vậy là 5 đến 10 năm sau bạn sẻ khá lên
 • Tôi hiẹn cũng nợ 400tr tiền mua đất, nói thật tài sản giờ cũng có 1tỉ, nhưng lãi ngân hàng giờ cũng hơi mệt, nói thật nếu muốn an toàn bạn theo phương án 3, phương án 2 nếu bạn am hiểu, phương án 1 không áp dụng vì chúng ta đều trẻ và như phân tích nhà không sinh lời được, đất nếu đúng chỗ bạn có thẻ kiếm gấp2,3 bình thường, nhưng phải biết đầu tư
 • Đạt7 tháng trước
  Theo tôi thì còn độc thần như bạn thì nên chọn phương án 2 là hợp lý nhất.
 • NGO GIA7 tháng trước
  Với thu nhập hiện tại và tích lũy như vậy, nếu chắc chắn trong 5 năm tới vẫn giữ mức thu nhập này, bạn hoàn toàn có thể xây nhà để ở, nâng cao chất lượng cuộc sống và lập gia đình.