X

Ít tiền có nên mua nhà ở xã hội?

Xây nhàvay tiền mua nhànhà ở xã hội
A Li Ba Ba8 tháng trước

Hai bên nội ngoại đều nghèo nên chúng tôi không thể nhờ cậy trong vấn đề tài chính. Chồng tôi làm việc ở một quận trong thành phố. Hiện tại chúng tôi sống ở một huyện ngoại thành cách trung tâm thành phố khoảng 60km. Hai vợ chồng dự định chuyển về nội thành để tiện công việc của chồng và học hành của con sau này.

Chúng tôi định mua nhà ở xã hội, diện tích 70m2, giá khoảng 800 triệu, trả dần trong 15 năm với lãi suất khoảng 6%. Mỗi tháng chúng tôi phải đóng khoảng 6-7 triệu. 

Mong các bạn tư vấn, chúng tôi có nên mua không?

Trả lời
 • HUY NGUYEN8 tháng trước
  Chào bạn! Cho mình hỏi là mình muốn mua nhà ở xã hội thì phải tìm kiếm thông tin ở đâu ạ, Mình nghe nói nhà ở xã hội thì xây không kiên cố, ở không được bao lâu thì nhanh xuống cấp lắm dù chênh lệch giá cả so với chung cư không nhiều.Mọi người có thông tin thì cho mình ý kiên tham khảo với nhé. Cảm ơn mọi người!
 • trí dũng8 tháng trước
  Với thu nhập như trên Anh Chị nên mua ạ. Số tiền dư ít hay nhiều mình tiêu xài điều chỉnh theo số tiền đó. Mấy năm sau là thanh toán hết nợ, chứ không mua cũng không tiết kiệm được bao nhiêu.Chúc Anh Chị mọi chuyện tốt lành.
 • ddien1428 tháng trước
  Theo ý kiến mình là nên mua, vì đó cũng là kinh nghiệm của bản thân mình.
 • Anh Nguyet Duong8 tháng trước
  Mua đi bạn, hàng tháng gd bạn cố gắng chi tiêu trong hạn mức 9tr/tháng, tiết kiệm được 8tr/tháng thì đủ khả năng trả nợ rồi. Nhớ để dành 1tr/tháng phòng khi ốm đau bạn nhé. Tuy mang nợ nhưng có nhà của riêng mình thì sướng kg gì bằng rồi, từ từ rồi cũng sẽ trả nợ hết mà, quyết ngay và luôn đi hehe
 • alone8 tháng trước
  Chào bạn. Theo ý kiến cá nhân mình thì nếu khoản phải trả cho tiền nhà hàng tháng (6-7 triệu như bạn nói) nếu chiếm dưới 40% tổng các khoản phải chi thì bạn nên mua nhé. Nếu từ 40% tổng các khoản phải chi thì không nên bạn ạ. Vì dù sao 15 năm là thời gian dài và con người khó có thể lường trước các tình huống bất trắc. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt.
 • Đào Thanh8 tháng trước
  Chẳng có lý do gì mà không mua cả, tiền lãi và gốc hàng tháng cũng coi như tiền thuê nhà rồi. Hết nợ thành nhà của mình.