X

Nên làm nhà vào thời điểm nào trong năm?

Xây nhàthiết kếxây nhàlàm nhàTư vấn xây dựngthời điểm xây nhàlần đầu làm nhà
Quang Nguyen9 tháng trước

Đây là lần đầu tiên tôi có mảnh đất để xây nhà nên việc gì cũng chưa biết. Tôi định làm nhà cho gia đình 6 người với 4 phòng ngủ. Với nhu cầu như vậy, từ khi tôi bắt đầu xây tới lúc hoàn thành hết bao nhiêu thời gian?

Tôi nên chọn thời điểm khởi công vào lúc nào để tránh khó khăn về thời tiết và lúc cao điểm xây dựng dẫn tới chi phí vật liệu đắt đỏ? Tôi xin cảm ơn nếu được mọi người chỉ dẫn giúp.

Trả lời
 • Nguyễn Thanh Trúc9 tháng trước
  Dự định xây được 3 tấm mà ko dám đi coi thầy à? lên đây hỏi ai biết. oải bạn quá, số bạn có tương lai lên nhà biệt thự.
 • noname .9 tháng trước
  Theo kn em bác cứ khởi công vào đầu năm. Làm cuối năm chi phí tăng, thợ nhiều công trình có thể làm ẩu hơn, có thể chậm tiến độ hoặc gấp gáp phần nội thất, sơn...
 • Thiep9 tháng trước
  Ăn tết xong nếu được tuổi khởi công ngay và luôn làm bình thường không trang trí quá cao cấp thời gian khoảng 2 tháng làm thô và hoàn thiện trong nhà 2.5 tháng, làm xong trước khi thời tiết có mưa.
 • Mouka9 tháng trước
  Nếu bạn muốn tránh thời tiết và chi phí vật liệu cao thì ban bạn chỉ tránh được 1 trong 2 mà thôi.vì mùa hanh khô ít mưa thuận lơi cho xây dưng thì lại là mùa xây dựng nên vật liệu thường lên giá.Trước khi thi công nên có thỏa thuận với thơ xây về thời gian hoàn thành nhất đinh (với khồi lương công trình của ban 200 m2 ,thời gian hoàn thành công trình tối đa không quá 5 tháng kể từ khi động thổ )Ban nên chọn khi thời tiết ít mưa ,khô hanh bắt đầu từ tháng giêng(sau khi ăn tết xong. cho đào móng nhà),thời điểm khác là bắt đầu từ tháng 9 âm,lúc này trời hanh khô,ít mưa, nắng dịu ,nhưng nếu tiến trình chậm dễ kéo dài đến giáp tết .Đó là những gơi ý của tôi.quyết đinh là của ban.Thân !