X

Một tỷ nên mua chung cư hay nhà đất chung sổ đỏ?

Xây nhànhà chung cưnhà đấtnhà giá hơn 1 tỷ
thìn đình7 tháng trước

1. Căn hộ hơn 50 m2, tại một khu chung cư đã xây dựng cách đây khoảng 10 năm tại quận 7. Nhà có sổ hồng riêng, cuộc sống của cư dân xung quanh ổn định. Tuy nhiên, đi từ đây sang quận Nhất thường bị tắc đường. Nhà giá 1,1 tỷ. Về số tiền thiếu, chúng tôi có thể vay mượn người quen hoặc tín chấp ngân hàng, dự kiến trong khoảng 2 năm là trả hết.

2. Miếng đất rộng 60m trong hẻm xe hơi vào được nhưng vẫn chưa tách sổ ở quận 2, giá 1,2 tỷ. Người bán là người quen, cho chúng tôi nợ lại 600 triệu, trả dần trong 6 năm không lấy lãi. Tuy nhiên, họ chưa đưa ra được thời điểm cụ thể khi nào thì chúng tôi có thể có sổ riêng. Nếu mua miếng đất này, trước mắt chúng tôi còn 400 triệu để xây nhà. Từ đây qua quận Nhất, đi lối hầm Thủ Thiêm khá thuận lợi.

Tôi đang băn khoăn quá, tôi thì thích nhà đất, vợ thì thích chung cư. Chúng tôi nên chọn phương án nào? Mong các bạn tư vấn.

Trả lời
 • Nha Trang7 tháng trước
  Tôi nghĩ đất thì dễ bán hơn là chung cư. Với điều kiện bạn đưa ra cho miếng đất kia thì tôi nghĩ ko có j tuyệt vời hơn. Nhưng cũng còn tuỳ vào sở thích cũng như sự tiện lợi trong việc di chuyển: đi làm,đưa đón con đi học..v...v. Mua nhà hay mua đất thì fai ưu tiên sự thuận lợi và phù hợp với tài chính
 • Tùy quan điểm của mỗi người thôi. Chung cư có ưu điểm : Có thể trả góp, an ninh tốt hơn, không phải lo thiết kế , vị trí gần trung tâm hơn ,,,nhược điểm: Phải ở trên cao, phí dịch vụ các kiểu gửi xe. K thoải mái sửa chữa, k được thiết kế. và k dễ bán.......Còn mua đất: Có thể xây nhà theo ý thích, chất lượng tốt hơn. Có thể bán đi nếu cần thiết dễ dàng .
 • Son Huy7 tháng trước
  Các bạn xem xét người quen đó có đáng tin cậy không ? Tôi thấy mảnh đất vậy là ngon đó.còn mua chung cư thì chỗ tôi 55mv , giá 1ti100, quận 1 khoảng 5 tới 6KM.
 • Jessica Nguyen7 tháng trước
  Mình sẽ không mua hai loại trên. Chung cư 10 năm là quá cũ. Nhà sổ chung lỡ họ có vay mượn hay cầm cố gì mà không trả được nợ coi như mình mất nhà.
 • truong.hai.nam7 tháng trước
  Đất q.2 quy hoạch dã man luôn còn sổ chờ thì xin chúc mừng mức độ rủi ro trong thời điểm này là cực cao. Nếu tầm tiền của bạn chỉ 1 tỷ không muốn đi xa không muốn vay mượn nhiều thì chọn chung cư là hợp lý rồi. Chứ cầm 1 tỷ đi mua đất giờ có nước ra q.9,12 thì còn chứ q.2 thì khỏi nghĩ chi cho mệt.
 • Nguyen Duy7 tháng trước
  theo tôi nên mua nhà đất ko sợ đâu chứ nhà chung cư có 50 m thì ở bí bách lắm mà bán lại thì chẳng ăn thua đâu