X

Làm thế nào để chống nóng cho căn hộ hướng Tây

Xây nhàchung cưcăn hộchống nắngchống nónglắp rèm dàydán kính chống nóng
Kim Uyên9 tháng trước

Căn hộ của tôi có một phòng hướng Tây, 2 mặt cửa kính nên mùa hè rất nóng. Tôi muốn sửa lại, chống nóng tối đa thì cách nào là tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và ánh sáng.

Tôi được tư vấn dán kính chống nắng - đã làm nhưng không ăn thua; lắp rèm 2 lớp dầy - cảm giác vẫn không giảm được bao nhiêu nhiệt.

Tôi có nên lắp một lớp cửa sổ gỗ phía trong lớp cửa kính, hay dùng lớp xốp cách nhiệt? Phần tường xây có thể làm gì để giảm nóng?

Trả lời
 • robin2003699 tháng trước
  Theo ý của buanhan là hợp lý, bạn nghiên cứu thêm những ngôi nhà do Pháp xây tại Việt Nam. Tôi đã ở ngôi nhà như thế tại Hà Nội.
 • Lao Tieu Phu9 tháng trước
  Làm thêm lớp kính cách tường và cửa sổ cũ 10cm (vẫn có cửa ra ban công nếu có), trồng thêm cây cảnh leo. đảm bảo cả thẩm mĩ ,ấm cả mùa đông.
 • Sơn Hoang9 tháng trước
  bạn thực hiện vài biện pháp đơn giản như sau xem đỡ ko đã nhé,sai lầm nhất là che bịt lại, chiến đấu bằng điều hòa, ... có cách đơn giản là bạn mở hết các cửa ra bất cứ khi nào hướng đó ko còn bị nắng chiếu, tạo sự thông gió tối đa bằng quạt, nhớ để cố định hướng, ko thổi qua thổi lại, mục tiêu tạo đối lưu không khí qua phòng ( nhớ mở cả cửa ra vào ) và dĩ nhiên qua các bức tường hoặc vách, để việc tỏa nhiệt ( đã hấp thụ trong ngày ) nhanh hơn. Thậm chí bạn có thể kết hợp dùng quạt thổi thẳng vào bức vách hứng nắng, mà thường thì bạn thấy nó sẽ vẫn ấm ấm tới tận tối., để bắt nó phải tỏa nhiệt ra nhanh hơn ( phun nước cũng là biện pháp có cùng mục đích )Dĩ nhiên là nếu có điều kiện thì nên làm sao để lượng nhiệt ít truyền được vào các vách trong nhà nhất. ví dụ như làm rèm che nắng, mái hiên phía bên ngoài, làm tường dày hơn, ...
 • Duc Nguyen Minh9 tháng trước
  Nhà em ở hướng tây, cửa làm bằng gỗ, tường làm 2 lớp nên cách nhiệt rất tốt. Mở thêm cửa sổ hướng khác để thông gió. Em thấy nhà em rất mát khi đóng cửa chính và mở cửa bên và cửa hậu.
 • Comet Small9 tháng trước
  tôi ở úc ..chống nóng và lạnh bằng cách cả nhà như cái thùng mốp ..dưới mái nhả dán mốp. trên trần nhà cũng dán mộ̣p ,,ngoài tường cũng dán mốp tuy nhiên mốp ngoài tường úc có hai loại .. dầy ba cm cứng dán xong rồi sưn.. mốp thường dầy mười cm bọc lượ́i kẽm rồi tô hồ đặc biệt không rạn nứt bên ngoài ,,kính cửa dán giấy dán kính xe hơi loại cản uv sậm mầu nhà không thắp đèn thì bên trong thấy bên ngoài nhưng người bên ngoài khó thấy bên trong để ngừa trộm bên ngoài ..nhà vẫn sáng nhưng không chói mất ...sau đó thì ngoài 40 độ bên trong chỉ ấm thôi ngoài 10độ bên trong chỉ 20 độ
 • Hoang Anh Vu9 tháng trước
  Cách duy nhất: Bán dọn chỗ khác.