X

150 triệu có đủ biến nhà cấp bốn trở nên khang trang hơn

Xây nhànhà đẹpnhà cấp bốnsửa nhà
Au Nguyen7 tháng trước

Nhà tôi có kích thước 3x10m, muốn phá nhà cũ, làm lại móng, xây nhà hai tầng, đúc giả trên tầng 2. Hiện tôi chỉ có khoảng 150 triệu đồng, không biết có đủ không.

Tôi cũng muốn hỏi, nếu chỉ cải tạo như vậy thì xin giấy phép xây dựng ở phường hay quận.

Trả lời
 • Hà Mai7 tháng trước
  diện tích nhỏ ảnh xaymong gạch xi đồ cột. sau đó lên tường cũng bằng gạch sỉ cho rẻ. những gạch xi có cột thì cũng tốt. chị gái em xây diện tích 80m vuông 2 tầng trên lợp tôn gạch xí đó cột hết 300 triệu. công thọ 70. của anh diện tích ít anh cứ tính toán sao cho hợp lý. bây giờ k nên làm mai cấp 4 vị k bền. xây đơn giản thôi em nghĩ cũng gần đủ đấy.
 • Chung Nguyen7 tháng trước
  không đủ đâu bạn ơi, nhà mình cũng diện tích như thế, xây mới 1 trệt 1 lầu mà luôn tiền trang trí cũng gần 300tr
 • tchya7 tháng trước
  Nhà bị sụp nền ,xin giấy sửa chữa lại và xin làm 1 gác suốt giả để được 2 phòng có được hay k?nhà chỉ có kê khai năm 1999.
 • Nguyễn Thi7 tháng trước
  Làm móng để lên 2 tầng anh đã mất ngót một nửa số tiền anh có rồi. Đấy là nếu anh chịu an phận không tính tương lai làm cái móng chắc hơn để lên tầng nữa. Em đã gặp nhiều chủ nhà như anh lúc đầu tính thế nhưng sau làm hẳn cái móng cho 4 tầng liền. Còn dư nửa còn lại chắc chỉ đủ mua vật liệu đổ khung nhà :D. Nếu anh muốn làm nhà 2 tầng ít cũng phải có 400 triệu trở lên vì phần hoàn thiện cũng chát không kém đâu anh ạ. Giá công thợ hiện nay ở Hà Nội trung bình rơi vào là 900k/1m2 ( giá hoàn thiện) nhà anh 30m x2 tầng = 60m2 x900= 540t rồi. Còn nếu tự mua vật liệu chỉ thuê bao nhân công thì chắc rẻ hơn tý nhưng vất vả vì nếu không có ai trông thợ sẽ gây ra những lỗi kỹ thuật không lường được hoặc bị ăn bớt :D. Nói chung 150 triệu chỉ đủ anh xây nhà 1 tầng không móng hoặc móng gạch thôi. Chưa kể tiền phá dỡ hốt đồ đi đã tốn của anh cả chục triệu rồi. Theo em anh nếu anh vay mượn thêm được thì làm còn không thì tích góp thêm.
 • Hangminh7 tháng trước
  Nếu nền đất khu nhà bạn cứng, nhà nhỏ như vậy tốt nhất bạn xây thêm cột sắt, vẫn đổ được sàn bê tông, ko cần xây móng. Kinh phí rẻ, thời gian thi công nhanh, và bền.