X

Xây nhà 2 tầng có sợ làm nứt nhà hàng xóm?

Xây nhàlàm nhànhà đẹptiện íchXây dựngnhà 2 tầng
Anh Ghèm8 tháng trước

Mảnh đất nhà tôi có diện tích 4x10m, tôi dự định xây 2 tầng và có sân thượng phơi đồ. Nhà trong hẻm nhỏ, xe hơi không vào được. Hàng xóm cũng đã xây nhiều nhà nhưng đa số là móng rất yếu.

Tôi không biết khi tôi xây lên có bị làm nhà xung quanh nứt không... Các anh chị cũng cho hỏi, trọn gói xây nhà tốn bao nhiêu tiền.

Trả lời
  • Thai VH8 tháng trước
    Chào chị!Việc xây nhà có nức nhà bên cạnh hay không thì phụ thuộc vào thiết kế kết cấu và nhà thầu thi công,bạn có thể liên hệ trực tiếp bên mình sẽ tư vấn thêm cho bạn. Còn về chi phí xây dựng tron gói khoãng 600 triệu.Thân chào bạn!
  • Huỳnh Đức8 tháng trước
    Chào chị Vân,Tôi tư vấn cho chị như sau:Nứt nhà lân cận khi xây chen trong thành phố là tình trạng thường gặp, và trong nhiều trường hợp là không tránh khỏi, đặc biệt là xây nhà mới bên cạnh các nhà cũ lâu đời, xây nhà cao tầng bên cạnh các nhà thấp, xây nhà trong khu có địa chất yếu và phức tạp.,v.v. Trong trường hợp nhà của chị, để hạn chế việc gây nứt, chị nên tìm hiểu thông tin thiết kế của móng nhà bên canh như lọai móng, độ sâu chôn móng, sau đó gặp đơn vị chuẩn bị xây nhà cho chị, cung cấp thông tin để họ có phương án thi công móng hợp lý. Đơn vị này sẽ phải cho chị phương án thiết kế móng cũng như biện pháp thi công trong suốt quá trình xây dựng để đảm bảm an tòan.Vài ý chia sẻ.Vinh.