X

Xây nhà 64 m2 ở Sài Gòn hết bao nhiêu tiền?

Xây nhàxây nhàlàm nhànhà ở Sài Gònnhà 2 tầng
Duyen Duong8 tháng trước

Gia đình tôi có 4 người, đang ở ngôi nhà có diện tích 64 m2 (4x16m). Tôi muốn sửa lại thành nhà 2 tầng, một lửng. Tầng một có phòng khách và bếp ở phía trước, phòng ngủ nhỏ kèm WC cho bà ở phía sau.

Tầng lửng khoảng 28 m2 có một phòng ngủ cho bố mẹ, WC. Tầng 2 là phòng của tôi để sau này lấy vợ sinh con. Nhà lợp mái tôn.

Nhờ các anh chị tư vấn, tính toán giúp chi phí tiết kiệm nhất có thể. Tôi cảm ơn nhiều.

Trả lời
 • Những Giọt Lệ8 tháng trước
  làm vật liệu trung bình khá khoảng 750tr. nền móng như thế nào nữa, có phải tốn đống cộc nhiêu fko
 • Tu Bach8 tháng trước
  Bạn chuẩn bị 950tr là đủ xây trọn gói (chìa khoá trao tay-vật tư hoàn thiện trung bình), không phát sinh: 1 trệt+1 lửng+1 lầu+mái tole.
 • TNH8 tháng trước
  Anh không cho biết có đóng cọc hay không và diện tích xây dựng như thế nào nên khó có thể đưa ra chi phí cụ thể. Với diện tích như vậy, theo tôi anh nên chừa 2,5-3 m phía trước làm sân. Nếu đóng cọc, tùy điều kiện địa chất mà tốn nhiều hay ít. Nhưng với quy mô như anh dự tính, thì chi phí đóng cọc tầm 60-80 triệu đồng.Đơn giá xây thô nhà phố hiện từ 2,8 triệu đồng,@ trở lên. Chi phí hoàn thiện tùy khả năng tài chính gia chủ, nhưng tối thiểu cũng từ 1,2 triệu đồng/m2.Như vậy, theo tôi, chi phí xây nhà anh khoảng từ 800 - 850 triệu đồng.
 • Trần Kim Thanh8 tháng trước
  Giá thành xây dựng trên thực tế có thể chạy từ 1-10, nghĩa là tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, nên bất kỳ ước lượng nào của người khác cũng đều không thể dùng để tham khảo. Tôi biết có nhà huy đông người nhà nông nhàn giúp xây, vật liệu thì nhặt lại từ các công trình đập bỏ khác, không tư vấn kiến trúc sư, chi phí rất ít, còn nếu thuê ngoài hết thì chi phí có thể gấp 5-10 lần! Tốt nhất là hỏi trực tiếp một vài nhóm xây dựng, và xác định là nếu họ không cam kết trọn gói thì giá họ đưa ra sẽ phải cộng thêm cho đến 20-30% phát sinh nữa.
 • Anh cần chuẩn bị khoảng 1.1 tỷ để có thể hoàn thành xây nhà.