X

Tại sao WC có cửa sổ mà vẫn hôi?

Xây nhàphòng tắmphòng vệ sinhmùi hôicách xử lý
Nguyễn Viết Thái8 tháng trước

Tôi đang sống trong nhà ống 3 tầng ở Hà Nội. Các phòng vệ sinh đều được bố trí sau nhà với cửa sổ mở ra sân. Các ô cửa này có bề ngang 60 cm, cao 40 cm, được bố trí gần sát trần.

Vì có ô thoáng nên tôi không lắp thêm các thiết bị hút mùi. Gia đình không bao giờ đóng cửa sổ này trừ khi có mưa.

Các anh chị cho hỏi tại sao phòng thông thoáng như vậy mà vẫn không thoát được mùi hôi? Tôi nên làm gì để giải quyết tình trạng này? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời
 • Nha Trang8 tháng trước
  Nếu trần nhà quá cao, mà cửa sổ còn cao sát trần nhà thì hơi nóng, mùi ... trong toilet khó thoát ra được.
 • Meo Mrs8 tháng trước
  Nếu bạn đã lau chùi, nhà vệ sinh khô thoáng mà vẫn có mùi hôi thì nhiều khả năng là do miệng lỗ thoát nước, bạn xem đã miệng lỗ có miếng chặn mùi ngược chưa, đồng thời nhắc các thành viên trong nhà không tiểu tiện ngay chỗ thoát nước, lâu lâu đổ một ít nước thông cống xuống để làm sạch nhé. Kinh nghiệm từ nhà vệ sinh nhà mình.
 • hoangminhn48 tháng trước
  Bạn chỉ cần đưa cửa sổ thông thoáng lên sát trần sao cho mép trên chính là trần luôn vì nguyên lý khí nhẹ luôn thoát lên cao. Ngoài ra cần kiểm tra ống xả thải vào bể phốt luôn cắm sâu trong nước để loại trừ khí thải thoát ngược lên? Chúc bạn thành công
 • Bùi Lộc8 tháng trước
  Nguyễn nhân chính là ở lỗ thoát nước mặt.bạn thử cúi xuống ngửi thì biết rõ.phải làm van nước để kh cho mùi từ bể phốt lên. Ở Việt Nam! Hầu hết là kh biết sự cố này. Bệnh tật từ đấy mà ra đấy bạn ạ!
 • Hại Điện8 tháng trước
  Cần phải có một lối để không khí vào phòng vệ sinh, và gió thổi ra ngoài cửa sổ thì mới đẩy không khí trong nhà vệ sinh ra ngoài được, nếu không đủ những điều kiện đó thì nên gắn quạt hút ạ.
 • chien luu van8 tháng trước
  Quan trọng là phải đối lưu không khí. Chỉ có một lỗ thoáng thì không khí vẫn quẩn trong phòng nên không thoát được mùi hôi. Quạt hút mùi thực chất là tạo luồng đối lưu cưỡng bức. Trong trường hợp của bạn thì lời khuyên là nên lắp thêm quạt hút nhé.