X

Có nên làm ao cá nhỏ trong nhà

Xây nhàxây nhàXây dựngao cálàm bể cá
Bless8 tháng trước

Tôi sinh năm 1985, vợ sinh năm 1988, con chào đời năm 2012. Ngôi nhà của tôi đang trong quá trình hoàn thiện. Tôi muốn nơi ở của mình có nhiều khoảng xanh và không khí trong lành. Bởi vậy, tôi bố trí giếng trời nằm giữa phòng khách và phòng ăn.

Tôi rất thích làm ao cá ở khu vực giếng trời vì tôi nghĩ, có cây, có nước, con người mới thật sự hòa hợp với thiên nhiên.

Nhà tôi hướng đông, các bạn tư vấn giúp, có nên đặt ao cá trong nhà và ở khu vực như trên không. Tôi cảm ơn nhiều.

Trả lời
 • nguyenquybien8 tháng trước
  Sau nhiều năm chơi thủy sinh, cây cá mình thấy là đặt hồ cá trong nhà (không có ánh sáng tự nhiên) có nhiều bất tiện. Nếu thích chơi cá, thủy sinh nên làm 1 bể đầy đủ phụ kiện, dễ vệ sinh, chăm sóc, đẹp. Hồ cá dễ phát sinh nhiều vấn đề ẩm mốc, rêu, thấm,vv.. và phát triển sẽ không được như ý muốn. Tiểu cảnh nước bạn nên bố trí ở ban công, sân thượng.
 • H Diep8 tháng trước
  Xay voi do cao va muc nuoc vua phai. Vi con ban con nho nen de gay tai nan lam do
 • yennguyen291119798 tháng trước
  Nhà ống thì sợ chật hẹp nhưng nếu nhà rộng thì bố trí một cái khoảng nhỏ với tiểu cảnh non bộ và nuôi cá. Nhưng cũng có thể là nguyên nhân gây ẩm mốc hại Sk. Tốt nhất là nên có chút ánh nắng rọi vào chỗ đó
 • Những Giọt Lệ8 tháng trước
  Chào bạn!Ao cá hay hồ cá trong nhà là yếu tố phong thủy nên để đặt được bạn hoặc người quyết định đặt cho bạn phải có kiến thức về phong thủy thật vững vàng mới có thể làm được.Các vị trí trong nhà bạn có thể đặt được là các vị trí có hướng tinh tốt (8,9,1 hoặc có thể là 6) để kích hoạt tài lộc, sức khỏe. Tuy nhiên nếu đặt tại các vị trí xấu thì lại phản tác dụng, gây ra những hậu quả không tốt cho người sinh sống trong nhà! Ngoài ra phải kết hợp thêm lá số của từng người trong nhà (bạn phải biết rõ năm tháng ngày giờ sinh của từng người, chứ năm sinh thôi thì không nói lên được điều gì cả).
 • longsxd.nd8 tháng trước
  Theo mình nhà tốt là ngôi nhà mà mình gia đình cảm thấy bình an, vui vẻ để sống, là nơi mà mọi người luôn muốn trở về sau những giây phút mưu sinh nặng nhọc. Việc nhà quay hướng nào, bố trí nội thất ra sao với mình không quan trọng ( vì mình phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố : Tiềm lực kinh tế, địa thế miếng đất... nên không thể như ý được ) ( xin nói thêm : Mình tuổi Giáp Thìn , theo phong thủy thuộc Đông tứ những nhà lại hướng Tây Nam, có đường đâm thẳng vào nhà ,ở đã gần 30 năm nhưng chẳng sao cả )
 • congutc048 tháng trước
  Mình nghĩ là ko, dù có giếng trời nhưng nuôi cá trong nhà cá dễ bệnh, dù thay nước dễ nhưng sau này khó vệ sinh, hay bị ẩm mốc, mình nghĩ tốt nhất là nên nuôi cá khoảng trước sân, có thêm vài chậu hoa xung quanh thì sẽ đẹp hơn. Còn chỗ giếng trời như bạn nói, tạo tấm tường cách điệu giữa 2 không gian tường gạch or tường đá, ở dưới lót sỏi trắng, có thể treo thêm vài giỏ dương xỉ cũng đc...