X

Có nên mua tạm nhà ở Hà Nội, nghỉ hưu về quê sống?

Xây nhàmua nhàmua đấtmua đất làm nhà tạm
Duong9 tháng trước

Tôi 34 tuổi, sống xa nhà từ năm 2009 (bắt đầu ra Hà Nội học đại học), lấy chồng sinh con và hai vợ chồng đi làm khu vực ngoại thành Hà Nội đến nay.

Hiện tại vợ chồng tôi chưa có nhà cửa nhưng cũng tích góp được ít tiền và tính mua đất làm nhà đàng hoàng. Tôi đang phân vân là có nên mua đất làm nhà tạm bợ như mẹ chồng tôi nói không. Bà bảo mua nhà tạm, sau này về hưu thì về quê sống.

Tôi thì nghĩ khác làm ăn, sống trên này đến khi về hưu cũng phải hai mấy năm nữa, chưa kể con cái lớn cần phòng ở riêng tư, sao sống chung phòng, chung giường với bố mẹ mãi được. Mặt khác chúng tôi đi làm mỗi tháng bỏ ra khoảng 10 triệu gì đó thì làm gì phải sống tạm bợ. Vả lại con cái đã lớn lên học hành ở đây thì sau này cũng lập nghiệp ở đây, nên tôi cũng tính là sau này không về quê sống.

Theo các bạn tôi có nên mua nhà tạm bợ để ở, hay là mua đất làm nhà đàng hoàng và sau này về hưu có nên về quê sống không?

Tôi xin cảm ơn.

Trả lời
 • Huynh Tuan9 tháng trước
  Mua căn chung cư ở thì giải quyết được suy nghĩ này . khi nào về quê thì bán
 • phantrang6139 tháng trước
  Đã không làm thì thôi. đã làm nhà mà làm tạm thì hối hận chẳng kịp. Ít tiền mua căn nhà sống tạm vài năm tích cóp còn được, chứ bạn làm nhà ở tạm tận mấy chục năm thì chẳng ổn tý nào. Tuy không hoành tráng nhưng công năng đầy đủ, không rườm rà như biệt thự nhưng phải đáp ứng tốt và thiết thực.
 • Nguon Le9 tháng trước
  Làm gì có khái niệm nhà tạm ở Hà Nội hả bạn, mình sống là hưởng thụ từng giây từng phút chứ không phải chờ đến lúc về hưu. Nếu đủ tiền bạn mua căn hộ, hoặc không thì thuê căn hộ gần chỗ làm cũng là lựa chọn có thể cân nhắc.
 • Quang Ngo9 tháng trước
  Làm đàng hoàng cũng được nhưng nếu mua đất và xây nhà thì vc bạn chỉ nên cân đối sử dụng trong khoảng số tiền mình có sau khi đã trừ ra 6 tháng thu nhập để dự phòng nhé. Đất thì nên mua nhưng đừng có cố xây cái nhà đàng hoàng mà nợ nần, áp lực làm giảm chất lượng cuộc sống. Vì đất có thể tăng giá trị theo thời gian, trong khi nhà thì ngược lại. Con cái thì cứ xác định là từ 12 tuổi mới cần mỗi đứa 1 phòng.Như hiện tại vc tôi có 2 con đang ở tạm chung cư hơn 100 m2 và đang làm nhà 50 m2 trên khu đất 400 m2 để về ở cho đàng hoàng đây.Đấy, quan điểm làm nhà tạm và đàng hoàng thì là của mỗi người nên cũng khó góp ý thêm với bạn.
 • Bùi Đức Thắng9 tháng trước
  Ở những nơi phát triển như HN , TPHCM... thì có nhà là đoàng hoàng rồi, ở trọ mới là tạm bợ!
 • Ha Thanh9 tháng trước
  Sống ở đâu quen ở đó, lúc các bạn nghỉ hưu ở quên bố mẹ chắc cũng không còn. Tôi nghĩ việc về quê là việc của hai mươi năm sau, giờ hay lo cho cuộc sống của hiện tại, lo cho con cái và chính bản thân mình.Nếu có điều kiện hay mua đất để ổn định, không có thì mua chung cư trả góp, con cái lớn rồi nên tạo cho chúng một không gian riêng để sinh hoạt và học tập.