X

Tầm 700-800 triệu nên mua chung cư hay nhà đất chung sổ

Xây nhàmua chung cưđất chung sổ
vuhaoic8 tháng trước

Với tầm tiền 700-800 triệu mà vợ chồng tôi tích cóp được thì chỉ có thể mua được nhà hoặc đất sổ chung ở khu vực Dĩ An. Tôi không có kinh nghiệm về vấn đề này nên cũng sợ phiền phức về sau.

Công việc vợ chồng tôi buôn bán nhỏ ở chợ (có một cháu nhỏ 8 tháng ở cùng ông bà) nên cũng không chuyển chỗ ở đi xa quá được. Tầm giá tiền đó tôi cũng có thể mua được một căn hộ 50m2 ở gần đây, nhưng đến quý 4/2019 mới giao nhà, trong thời gian đó tôi có thể trả dần theo tiến độ. Mọi người có thể cho tôi lời khuyên là nên mua đất sổ chung công chứng vi bằng hay chờ đến cuối năm 2019 ở chung cư, và chung cư tầm trung như vậy có ổn không, nghe nói chủ đầu tư cũng uy tín. Xin cảm ơn mọi người rất nhiều.

Trả lời
 • Phan Bích Hường8 tháng trước
  Với tài chính như vậy bạn nên tìm mua chung cư, lựa nhà đầu tư uy tín để giảm áp lực tài chính, trả dần đến khi nhận nhà là vừa. Mua đất xây nhà phải vay mượn nhiều.
 • Đào Ngọc Cường8 tháng trước
  Số tiền ấy mua chung cư cũng khó.
 • Trần Văn Quyết8 tháng trước
  Mua chung cư vì không có gì quý hơn độc lập, tự do.
 • luu vinh gioang8 tháng trước
  Theo mình mua chung cư có sổ hồng, dễ mua dễ bán lại có thể cầm cố khi cần tiền, chứ mua đất sổ chung đó ko an toàn, vừa chung chạ mất tự do, vừa khi cần không thể cầm cố vay ngân hàng. Nếu bạn đủ tiền mua đất có sổ hãy mua. Mình cũng đang trong tình trạng như bạn mà nghĩ thà mua chung cư còn hơn.
 • Phan Văn Luân8 tháng trước
  Thích gì mua nấy! Từ 25 tuổi trở lên là đã qua tuổi trưởng thành nên phải tự chịu trách nhiệm về đời mình.
 • Nguyễn Thế Long8 tháng trước
  Bạn mua lấy mảnh đất mà xây nhà, tầng 1 để kinh doanh sẽ phù hợp với công việc của bạn hơn. Thiếu thì vay ngân hàng. Đất là kênh trú ẩn an toàn cho tài sản của bạn.