X
Card image cap

Những lưu ý khi xây nhà ống 2 tầng 500 triệu gia chủ cần biết

Linh Chi 2019-10-18

Cả một đời tích góp, chúng ta ai cũng sẽ có mong muốn xây dựng được một căn nhà mới như thành quả lao động của mình. Tuy nhiên có người dày vốn, cũng có người tích góp chỉ được vốn ít. Hiện nay, để xây một căn nhà với mức chi phí 500 triệu liệu có thể hay không? Làm thế nào để xây nhà ống 2 tầng 500 triệu mà không sát mức chi phí? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Nhà đẹp 9houz!

Xây nhà ống 2 tầng chỉ với 500 triệu liệu có thể hay không?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng trong tay chỉ có 500 triệu thì liệu có xây được nhà lầu hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Chỉ cần bạn biết tính toán và biết lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng về chi phí cũng như kế hoạch thi công. Một nhà ống 2 tầng 500 triệu thực sự rất dễ để xây dựng. 

Xây nhà ống 2 tầng 500 triệu liệu có thể hay không?

Xây nhà ống 2 tầng 500 triệu liệu có thể hay không?

Bởi hiện nay các mức cơ sở, chi phí cho việc mua nguyên vật liệu, thuê thợ xây tuy đắt đỏ nhưng với mức giá 500 triệu cho dạng nhà ống thì không quá khó khăn khi đáp ứng các điều sau đây:

  • Lên kế hoạch cho bản vẽ chi tiết của các công trình trong khu nhà

  • Có mức định toán thu chi rõ ràng cho các nguyên vật liệu cần dùng

  • Có kỹ sư chuyên nghiệp góp ý và lập bản kế hoạch thi công và những chi phí cho công trình

Bình thường, nếu không trong nghề xây dựng thì việc định toán về mức chi phí cho một công trình của bạn có thể không chuẩn xác. Chính vì thế, hãy chú ý nhiều đến việc tìm kiếm những kỹ sư tư vấn cho bạn về cách hoạch định chi phí và lệ bản thiết kế thi công chuẩn nhất nhé!

Đọc thêm:

Làm thế nào để xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu?

Nói xây nhà ống 2 tầng 500 triệu là có thể. Tuy nhiên làm thế nào để có thể thực hiện được? Nó là cả một quy trình dài cần được thực hiện theo  từng bước, từng giai đoạn rõ ràng. Dưới đây là những bật mí cách làm thế nào để có thể xây được nhà ống 2 tầng 500 triệu mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Làm sao để xây được nhà ống 2 tầng chỉ với  500 triệu

Làm sao để xây được nhà ống 2 tầng chỉ với  500 triệu

Lên ý tưởng và tìm kiếm nhà tư vấn

Trước hết, nếu bạn đang có ý định xây nhà ống 2 tầng 500 triệu thì hãy lưu ý tìm kiếm địa chỉ công ty xây dựng có kinh nghiệm, có chuyên môn trong lĩnh vực này. Sau đó, đưa ra các mong muốn và nhận tư vấn từ vị trí các kỹ sư có chuyên môn, có kinh nghiệm. Họ sẽ biết được mức chi phí cho vật liệu và tiền công xây dựng cho một căn nhà của bạn trong vòng 500 triệu như thế nào là hợp lý nhất. 

Lên ý tưởng và bản thiết kế chi tiết cho kiểu nhà

Lên ý tưởng và bản thiết kế chi tiết cho kiểu nhà 

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng của quy trình thiết kế nhà ống 2 tầng 500 triệu. Nếu bạn tự ý lên kế hoạch, có thể sẽ bị vượt quá số tiền mà bạn có. Thậm chí ngôi nhà còn không được xây một cách hoàn thiện. Đó là lý do tại sao hiện nay các dịch vụ tư vấn xây dựng nhà lại cần thiết như vậy.

Lên bản kế hoạch chi tiết cho chi phí thu chi

Muốn xây dựng một căn nhà ống 2 tầng trong vòng 500 triệu, bạn không thể chỉ nói mồm không được. Cần có những bản kế hoạch càng cụ thể càng tốt. Bản kế hoạch thiết kế cho mô hình nhà và bản kế hoạch chi phí cho từng vật liệu, từng gian nhà một. Nó yêu cầu bạn càng chi tiết, càng rõ ràng càng tốt. 

Dự trù và chuẩn bị kinh phí phòng phát sinh

Tuy nhiên, bạn cũng không thể i ám rằng sẽ chỉ từng bấy nhiêu chi phí cho những khoản cần chi đó. Bạn nên có bản dự trù và dôi cho một số kinh phí phòng cho trường hợp phát sinh thêm vấn đề và vật liệu khi xây dựng. Trường hợp này, là phần bạn nên chuẩn bị một nguồn vốn thừa ra trong điều kiện cho phép để phòng những trường hợp cấp thiết cần dùng đến. Lưu ý đây chỉ là bản dự trù thêm. Vì thế, phải thật cần thì mới sử dụng đến nhé!

Cần quan tâm đến việc đề phòng chi phí phát sinh cho ngôi nhà

Cần quan tâm đến việc đề phòng chi phí phát sinh cho ngôi nhà

Đó là hướng chuẩn bị cho việc xây nhà ống 2 tầng 500 triệu mà bạn có thể tham khảo qua để việc xây nhà thêm thuận buồm xuôi gió.

Đọc thêm:

Gợi ý kiểu nhà ống 2 tầng 500 triệu

Dạng nhà ống 2 tầng thì có rất nhiều kiểu. Những vấn đề ở đây đó là làm thế nào để có thể chọn được dạng nhà ống xây dựng chỉ với 500 triệu đồng. Dưới đây là mẫu nhà ống đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn rất đầy đủ về tiện nghi mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Kiểu nhà ống 2 tầng 500 triệu đẹp

Kiểu nhà ống 2 tầng 500 triệu đẹp 

Mỗi lần ngăn cách các phòng ốc ra càng nhiều thì chi phí càng cao. Mẫu nhà ống này được xây dựng chỉ với 3 phòng riêng. Tầng bệt sẽ là 1 phòng. Còn lại phía bên mặt ngoài là phòng khách lớn. Phòng riêng sẽ được xây trước phần bếp và các công trình phụ bên trong. Việc xây như thế sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí. Nhà ăn và khu bếp sẽ nằm trong 1 chỗ. 

Tầng 2 bao gồm 2 phòng riêng và khoảng rộng phía trước để làm không gian chung, không gian nghỉ ngơi và hít thở không khí. Bên ngoài có ban công rộng giúp cho phong cách căn nhà thêm thoáng mát hơn. 

Tầng 2 cũng có 1 nhà vệ sinh và nhà tắm. Kiểu xây dựng nhà ống này rất hiện đại và thoáng mát. Nó làm cho không gian thêm phần thoáng mát và nhẹ nhàng hơn. Xây ít phòng riêng, không gian trống rộng sẽ tiết kiệm được chi phí mà rất hiện đại và tiện nghi đầy đủ.

Thiết kế dáng nhà ống 2 tầng phong cách hiện đại chi phí rẻ

Thiết kế dáng nhà ống 2 tầng phong cách hiện đại chi phí rẻ

Nội thất trong nhà bạn cũng chỉ nên lắp đặt tủ bếp dạng trung bình, không cần quá cao cấp nhưng biết giữ gìn thì cũng rất bền đẹp. Đó là kiểu nhà ống 2 tầng 500 triệu mà bạn có thể tham khảo qua.

Những lưu ý khi chọn địa chỉ thiết kế và thi công xây dựng nhà ống 500 triệu

Chắc chắn khi muốn tiến hành xây dựng một mẫu nhà nào đó, bạn sẽ cần đến sự tư vấn cũng như những địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công. Vậy làm thế nào để tìm kiếm và chọn được địa chỉ thi công nhà 2 tầng 500 triệu đảm bảo uy tín nhất? Dưới đây là một vài lưu ý cho bạn.

Những lưu ý khi chọn địa chỉ thiết kế và thi công nhà ống 2 tầng

Những lưu ý khi chọn địa chỉ thiết kế và thi công nhà ống 2 tầng

Xem xét những công trình đã thi công của địa chỉ đó

Bạn có thể lưu ý về những công trình mà địa chỉ đó đã thi công. Bởi những công trình đó được xem là minh chứng cho chất lượng của địa chỉ tư vấn thiết kế và thi công nhà ở đó. Với ý định xây nhà ống 2 tầng 500 triệu thì bạn có thể tham khảo các công trình mà những địa chỉ bạn quan tâm đã xây dựng để tìm kiếm đúng dịch vụ tư vấn hợp với chi phí và phạm vi công trình xây dựng của bạn. 

Hợp đồng rõ ràng

Một địa chỉ uy tín cũng là một trong những địa chỉ có giấy tờ, quy trình cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp. Một địa chỉ có dịch vụ tốt thì khâu tư vấn và lên hợp đồng chuyên nghiệp và rõ ràng là nền tảng cho chất lượng của dịch vụ đó.

Chú ý hợp đồng rõ ràng

Chú ý hợp đồng rõ ràng 

Không chỉ với việc sử dụng dịch vụ xây dựng mà bất cứ một dịch nào cũng cần đến giấy tờ, thống nhất các điều khoản giữa 2 bên. Chưa kể đến xây dựng nhà ống 2 tầng với mức chi phí 500 triệu đồng là một khoản tiền lớn với những ai có mức kinh phí hạn hẹp. Vì thế, hãy chú ý đến hợp đồng sử dụng dịch vụ để đảm bảo được quyền lợi khi sử dụng dịch vụ của địa chỉ công ty xây dựng đó. Và khi gặp vấn đề thì có thể giải quyết một cách dễ dàng hơn. 

Xây nhà ống 2 tầng 500 triệu là một điều hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn có kế hoạch, có những dự tính chi tiết và đúng cách. Với những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có được kế hoạch xây dựng nhà hoàn thiện tốt nhất cho mình nhé! Chúc các bạn có được ngôi nhà như ý, vừa với tài chính của bản thân.