X
Card image cap

Xác định hướng giường ngủ theo phong thuỷ mang lại sức khỏe

Hạnh Phạm 2020-02-07

Thông thường, chúng ta luôn xem nhẹ hướng giường ngủ hay của từng đồ đạc trong căn phòng mình, sắp xếp chúng tùy ý theo bản năng. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh phong thủy, mỗi người lại phù hợp với một hướng sắp xếp riêng. Việc xác định hướng giường ngủ theo phong thủy có thể mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, hạnh phúc, tài lộc rất nhiều.

 

I. Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của bạn

Cuộc sống hiện đại nhiều lúc khiến mỗi người chúng ta cảm thấy mệt mỏi với tất cả những lo lắng của cuộc sống. Có lẽ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và bình yên nhất khi kết thúc công việc ngoài kia, trở về nhà, và ngủ ngon lành mà chẳng cần suy nghĩ điều gì.

Một phòng ngủ gọn gàng, sạch sẽ, hợp phong thủy không chỉ cung cấp, phục hồi lại sức khỏe cho bạn mà còn giúp bạn tỉnh táo và giữ cho tâm trí của bạn minh mẫn. Ngược lại, một phòng ngủ thiếu tính toán, lộn xộn có thể làm bạn cảm thấy chật chội, bí bách, thậm chí, tinh thần cũng có thể vì vậy mà đi xuống rất nhiều đấy!

Đọc thêm: 

II. Hướng giường ngủ tính đầu giường hay đuôi giường?

Việc xác định hướng giường ngủ vẫn luôn là vấn đề nhiều người còn nhầm lẫn. Điều này cũng dễ lý giải do điều này thường được xem nhẹ ở các gia đình, và chúng ta thường có thói quen tối ngủ một hướng và sáng hôm sau dậy sẽ là hướng khác. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều này sai ngay từ đầu, dù áp dụng hướng giường ngủ tốt, nó cũng trở nên vô nghĩa.

Hiện nay có rất nhiều quan điểm khác nhau về cách đặt giường. Xét theo hướng phân tích Bát Trạch từ các chuyên gia phong thủy, hướng của giường được tính toán từ chân người ngủ, không phải từ hướng đầu nằm như mọi người vẫn nghĩ.

Xác định hướng giường nằm phù hợp với mệnh và phong thủy

Xác định hướng giường nằm phù hợp với mệnh và phong thủy

Tùy thuộc vào mệnh và phong thủy của mỗi người, chúng ta lại có cách xác định hướng khác nhau:

  • Những người thuộc mệnh Hỏa, Mộc và Thủy phù hợp với hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

  • Những người thuộc mệnh Kim và Thổ thì phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Vì vậy, trước khi quyết định nên đặt giường theo hướng nào, bạn nên xác định mệnh tuổi của mình để có hướng giường đặt đúng. Dù bạn đang ở nhà riêng hay trong một căn hộ chung cư, hãy nhớ tìm hiểu hướng của giường phù hợp nhất để mọi việc được hanh thông và sức khỏe dồi dào.

Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến một số lưu ý khác để giấc ngủ hiệu quả nhất, mang lại tinh thần sảng khoái, minh mẫn.

III. Lựa chọn hướng giường ngủ theo tuổi

Mỗi con giáp luôn mang những ẩn số khác nhau đặc trưng cho tính cách, số mệnh cũng như phong thủy của con giáp đo. Do vậy, hướng giường của từng con giáp cũng khác nhau. Nó nên được đặt ở vị trí tương thích với bản mệnh mỗi người.

Theo nguyên tắc phong thủy, dựa vào bản mệnh của gia chủ để thiết kế phòng ngủ cũng như hướng giường là một bước quan trọng để tạo ra sự thịnh vượng, tài lộc cho ngôi nhà.

Phong thủy quyết định hướng đặt giường thích hợp cho mỗi người, nhấn mạnh việc sử dụng Ngũ hành, Bát quái để giúp vận mệnh tốt hơn, nguyên tắc cơ bản cho điều đó là: “sàng mệnh tương phối”.

Để lựa chọn hướng kê giường ngủ gia chủ nên chú ý đến cung mệnh

Để lựa chọn hướng kê giường ngủ gia chủ nên chú ý đến cung mệnh

Trong phong thủy, Bát trạch sẽ dựa trên năm sinh của gia chủ và sự phân chia bản mệnh sẽ luôn là 8 mệnh trong Bát quái, chính là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn.

Xem hướng theo Bát trạch

Xem hướng theo Bát trạch

  • Quẻ mệnh Khảm: nên đặt hướng đầu giường hướng Nam là tốt nhất, kế tiếp là Đông Nam, Đông, Bắc.

  • Quẻ mệnh Khôn: nên đặt đầu giường hướng Tây, nếu hướng Tây không thuận lợi thì có thể đặt ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam..

  • Quẻ mệnh Chấn: nên đặt đầu giường hướng Đông Nam, tiếp đến là Nam, Bắc, Đông.

  • Quẻ mệnh Tốn: nên đặt đầu giường ở hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

  • Quẻ mệnh Càn: nên đặt hướng đầu giường ở hướng Tây Nam là tốt nhất, tiếp đến là hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

  • Quẻ mệnh Đoài: nên đặt hướng đầu giường ở hướng Đông Bắc là có lợi nhất, kế đến là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

  • Quẻ mệnh Cấn: hướng đầu giường có lợi nhất là hướng Tây, tiếp đến là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

  • Quẻ mệnh Ly: đặt đầu giường ở hướng Bắc là có lợi nhất, tiếp đến là hướng Đông, Đông Nam và Nam.

Bên cạnh đó, cách bày trí nội thất trong phòng ngủ cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ.

IV. Những lưu ý trong việc chọn hướng, kê giường và sắp xếp nội thất phòng ngủ

1. Giường ngủ không được hướng ra cửa

Phòng ngủ đặt đối mặt với cửa ra vào là một trong những điều cấm kỵ, bởi giường là nơi riêng tư, vì vậy nó cần phải được đặt ở chỗ kín đáo, khó quan sát. Chắc chắn rằng, bạn không muốn phút giây thư giãn, thoải mái của bản thân bị người khác nhìn thấy, soi mói đúng không nào?

Không nên kê giường hướng đối diện với cửa ra vào

Không nên kê giường hướng đối diện với cửa ra vào

2. Không được đặt giường ở đối diện cửa phòng vệ sinh

Đặt giường đối diện với cửa phòng vệ sinh không phải là một ý tưởng tốt. Bởi mùi xú uế hay âm thanh xả nước từ nhà vệ sinh sẽ làm cho bạn khó ngủ, cảm thấy khó chịu, tinh thần không minh mẫn, ảnh hưởng xấu đến công việc và sức khỏe. Ngoài ra, không nên đặt giường ngủ sát với nhà vệ sinh.

3. Đầu giường nên kê sát vào tường

Đầu giường nên được kê sát tường để tạo cho bạn cảm giác yên tâm, nhưng tránh sử dụng tường nhà bếp hoặc phòng tắm (ở phía sau), nếu không trí nhớ của bạn có thể bị suy giảm đi khá nhiều đấy.

Nếu đầu giường của bạn không có chỗ tựa hay còn gọi là điềm “Hung cô đơn”. Lúc này, bạn sẽ rất khó có quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường cảm thấy cô đơn, bất lợi, chậm chạp trong công việc.

4. Không được đặt gương đối diện với giường ngủ

Đặt gương đối diện với giường ngủ có thể làm cho bạn cảm thấy sợ hãi khi bạn thức dậy mỗi buổi sáng. Đặc biệt, nếu thức dậy vào ban đêm và vô tình nhìn vào gương, bạn có thể bắt đầu chóng mặt, ác mộng thậm chí là ảo giác và đau dây thần kinh.

Nếu bạn đặt gương trong phòng ngủ, tốt hơn hết, hãy tìm một vật gì đó như giấy dán tường,... để che lại hoặc sử dụng tủ quần áo có gương phía trong.

 

Đặt gương đối diện với giường ngủ là điều kiêng kỵ, rất dễ gây mộng mị

Đặt gương đối diện với giường ngủ là điều kiêng kỵ, rất dễ gây mộng mị

5. Không nên đặt đầu giường ở sát cửa sổ

Bạn sẽ luôn trong trạng thái bất an khi ngay sát cửa sổ, nơi bạn không thể biết bên ngoài đang diễn ra điều gì, là bạn. Cảm giác này lâu dần có thể gây ức chế thần kinh, giật mình thậm chí có thể sinh ra ảo giác.

6. Không nên treo đèn chùm trên đầu giường hoặc kê giường dưới dầm ngang

Nếu giường ngủ trong phòng nằm ngay bên dưới đèn chùm hoặc dầm ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, trong phong thủy được gọi là "hung hình". Nếu dầm ngang qua đầu giường bạn khiến bạn nhức đầu, tính tình cũng trở nên khô khan. Mọi tham khảo về phong thủy chỉ mang tính chất tương đối. Vậy nên khi bày trí phòng ngủ của mình, bạn nên xem xét các khía cạnh khác để có căn phòng thoải mái và phù hợp nhất.

Trên đây là những quy tắc phong thủy trong phòng ngủ có thể giúp gia chủ có căn phòng đảm bảo về sức khỏe, dẫn đến những thuận lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên, để có thể áp dụng đúng thì các bạn cần có trải nghiệm thực tế qua thời gian thì mới có thể hiểu hết được.

Xác định hướng giường ngủ hợp phong thủy tuy không phải là điều kiện bắt buộc nhưng là cơ sở tâm linh giúp bạn có giấc ngủ hiệu quả nhất, kéo lại năng lượng, sức khỏe sau ngày làm việc dài mệt mỏi. Hy vọng sau những thông tin chia sẻ, bạn có thể bài trí, sắp xếp lại phòng ngủ của mình hợp lý hơn.