X
Card image cap

Cách chọn tượng phật phong thủy theo cử chỉ tay

Hoàng Thu Phương 2019-11-11

Việc sử dụng đồ nội thất ngoài việc để trang trí tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn thì một số đồ còn dùng trong phong thủy để đem lại tài vận, may mắn cho gia chủ. Có khá nhiều đồ nội thất trang trí hiện nay để sử dụng làm đồ phong thủy như tranh ảnh, lục bình,... Và số đang được dùng khá phổ biến hiện nay đó chính là tượng phật phong thủyTượng trưng cho mang lại hạnh phúc, ấm no, bình an,...

 

I. Mudras Phật giáo (Cử chỉ tay)

Trong tượng phật người ta chủ yếu sử dụng cử chỉ tay đó như một nghi thức, được gọi là Mudra trong đời sống thực hành của họ. Mỗi cử chỉ tay mang một ý nghĩa khác nhau, và thường thì mọi người hay trưng những bức tượng có các cử chỉ tay này trong nhà.

Các cử chỉ tay của Phật giáo

Các cử chỉ tay của Phật giáo

Những tác phẩm cử tay của phật giáo được sử dụng làm đồ phong thủy khá nhiều trong gia đình như những tượng điêu khắc từ gỗ, những bức tranh vẽ,...

Là hình ảnh phật chính vì vậy có giá trị rất cao cả về giá trị thẩm mỹ lẫn giá trị về ý nghĩa trong phong thủy. Nó như một vật mang lại bình an, hạnh phúc đến với gia chủ.

II. Abhaya: Không sợ hãi

Cảm giác bình an, thư thái khi nhìn bức điêu khắc phật bằng đồng này

Cảm giác bình an, thư thái khi nhìn bức điêu khắc phật bằng đồng này

Theo như tìm hiểu thì đây là hình ảnh được gọi là không sợ hãi. Với hình ảnh phật đang đưa tay lên với những ngón tay mở rộng, lòng bàn tay hướng ra ngoài tay đưa cao lên tầm ngực. Nhìn bức ảnh ta thấy được sự bình an, che chở, mọi thứ như rất khoan thai,...

Đây là là một tương phật phong thủy mang lại sự bình an, mạnh mẽ cho gia chủ. Chúng ta nên đặt tượng ở phòng khách hay lối vào chính của ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải chú ý đến phong thủy cửa chính để không cản trở năng lượng tốt do tượng mang lại.

III. Dhyana: Thiền

Sự bình an, thư thái được toát ra ở tượng phật

Sự bình an, thư thái được toát ra ở tượng phật

Hình ảnh cử tay như thúc đẩy một năng lượng. Nó được hình thành từ hai bàn tay được đặt lên nhau và hai ngón tay cái đứa lên cao chạm nhẹ vào nhau. Tạo nên khoảng hở hình tam giác, mỗi lần nhìn ta cảm nhận được một năng lượng bình an, thứ thái toát ra mà mình cảm nhận được.

Nơi đặt phù hợp bức tượng này là phòng hòa giải, hay chính giữa không gian nhà.

Đọc thêm:

  • Bài trí tượng trang trí nhà hàng đẹp như thế nào thuận phong thuỷ?

IV. Namaskara: Chào mừng và chầu

Biểu tượng thanh tĩnh, thư giãn

Biểu tượng thanh tĩnh, thư giãn

Đây là hình tượng thể hiện sự chào đón trong sự tôn trọng và tôn thờ. Lời chào được thể hiện từ sự cầu nguyện thành tâm nhất từ trái tim.

Hành động được thể hiện qua hai lòng bàn tay chập nhẹ vào nhau ở phần tim hoặc đặt ở vị trí giữa trán.

Chúng ta có thể đặt tượng phong thủy này tại các phòng trong gia đình như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ,...

Đọc thêm:

  • Những điều cần biết khi thờ tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong phòng họp đẹp

V. Bhumisparasa: Kêu gọi trái đất chứng kiến ​​sự thật

Biểu tượng được khắc từ đồng mạ vàng

Biểu tượng được khắc từ đồng mạ vàng

Đây là biểu tượng được thể hiện với bàn tay trái hướng lên trên và bàn tay phải lại hướng xuống dưới như chạm đất. Bhumisparsa Mudra được cho là cử chỉ tay của Đức Phật khi ngài đạt giác ngộ. Tại thời điểm mà quỷ Ma vương cố gắng làm hỏng quyết tâm của mình, Đức Phật được cho là đã chạm đất, cho thấy chính trái đất đang làm chứng cho chiến thắng của anh ta trong bóng tối của sự si mê. Bhumisparsa Mudra, sau đó, không gì khác hơn là một kỷ niệm về sự giác ngộ của Đức Phật.

Các vị trí phong thủy tốt nhất cho hình ảnh của Bhumisparsa Mudra là trung tâm của nhà bạn, lối vào chính hoặc thay đổi.

VI. Varada: Từ bi, chân thành và mong muốn

Hình ảnh bàn tay đưa ra như muốn giải thoát  một điều gì đó

Hình ảnh bàn tay đưa ra như muốn giải thoát  một điều gì đó

Biểu tượng của cử chỉ này như long chắc ẩn, vị tha, giải phóng một điều gì đó. Biểu tượng là hình ảnh bàn tay có lòng bàn tay hướng ra ngoài, những ngón tay khá thanh thoát.

Nó thể hiện như một điều gì đó được giác ngộ và cần được giải thoát ra ngoài. Việc đặt một chiếc tượng phong thủy này tại văn phòng hay theo hướng Tây Bắc là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Đọc thêm:

  • Chuyên gia trả lời - Tượng quan công trang trí phòng khách đẹp có cần phải khai quang?

VII. Karana: Xua đuổi và trục xuất tiêu cực

Biểu tượng thể hiện sự xua đuổi một năng lực tiêu cực

Biểu tượng thể hiện sự xua đuổi một năng lực tiêu cực

Đây là một biểu tượng như để xua đuổi tà ác, những điều tiêu cực. Hình tượng thể hiện sự quyết rất lớn với hai ngón giữa khép chập khẽ vào đầu ngón tay cái.

Với tượng phật này bạn nên chú ý vị trí để của nó ở vị trí nào. Chúng ta có thể trưng tượng để trang trí phòng khách, văn phòng tuy nhiên tránh để ở những nơi đối diện cửa ra vào. Và không đặt ở phòng ngủ, cũng như phòng con cái. Nó sẽ rất hợp với những vị trí ngôi nhà không ổn mà cần giải phỏng năng lượng.

VIII. Vajrapradama: Tự tin vào bản thân

Thể hiện sự yêu thương, lòng yêu hòa bình

Thể hiện sự yêu thương, lòng yêu hòa bình

Đây là một cử chỉ tay khá đẹp. ngoài chúng ta có thể thể hiện một cách đơn giản của lòng tự tin của bản thân ra nó còn có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc thể hiện sự yêu hòa bình. Nó thể hiện một năng lực sống luôn tồn tại trong mỗi con người chúng ta. Tượng phật phong thủy này thể hiện sự mạnh mẽ, tự tin của chủ nhân.

Những vị trí thuận lợi để đặt bức tượng này nên là trung tâm của ngôi nhà hay các gian phòng quan trọng như phòng khách.

Đọc thêm:

IX. Vitarka: Truyền dạy

Biểu tượng tay khá quen thuộc với chúng ta với hai ngón tau chạm khẽ vào nhau

Biểu tượng tay khá quen thuộc với chúng ta với hai ngón tau chạm khẽ vào nhau

Đây là biểu tượng thể hiện sự trí tuệ. Khi biểu tượng được đưa lên đặt ngang ngực như muốn truyền đạt một lượng kiến thức, trí tuệ nào đó ra bên ngoài mà không thông qua ngôn ngữ.

Đại diện cho trí tuệ chính vì vậy mà những tượng phật này nên đặt ở phòng làm việc, thư viện hay phòng học.

X. Dharmachakra: Trật tự

Bức tượng lớn được đặt giữa đất trời

Bức tượng lớn được đặt giữa đất trời

Với năng lượng được thể hiện ở bức ảnh là sự trật tự của vũ trụ được đưa ra và sắp sếp từ trái tìm. Nó đã là định luật mà khó tài nào có thể thay đổi được.

Những bức tượng có cử chỉ tay như thế này chúng ta nên để tại phòng khách.

Đọc thêm:

XI. Uttarabodhi: Khai sáng tối cao

Đây là bức tượng thể hiện sự giác ngộ

Đây là bức tượng thể hiện sự giác ngộ

Một nguồn năng lực thống nhất, bền bị khó bị lay chuyển. Chúng ta có thể cảm nhận được nguồn năng lực này khá nhanh chỉ sau vài phút thực hiện nó. Chúng ta có thể đặt nó tại phòng khách hay phía Nam và phía Bắc của ngôi nhà để có hiệu quả cao trong phong thủy.

Bài viết mà Nhà đẹp 9houz đem lại mong có thể giúp các bạn trong quá trình lựa chọn tượng phật phong thủy hợp với ngôi nhà mình.