X
Card image cap

Tư vấn cách treo tranh ngựa để tài lộc đầy nhà

Dương Ngọc Hà 2019-11-06

Tranh treo tường phong thủy ngày càng được nhiều gia đình sử dụng, đặc biệt là loại tranh ngựa. Có rất nhiều thể loại tranh ngựa khác nhau như: tranh thêu ngựa, tranh đính đá ngựa, tranh ngựa mã đáo thành công… nhưng mỗi loại tranh lại mang cho mình ý nghĩa khác nhau và không thể phù hợp hết mọi gia chủ. Để biết bản thân có hợp với loại tranh ngựa này không và lựa chọn thể loại nào cho hợp lý thì hãy cùng 9houz tìm hiểu ngay tại đây!

Đừng bỏ qua những bài viết hữu ích tranh treo trong Phòng khách nhé!

 

Cách treo tranh ngựa hút tài lộc

I. Những mẫu tranh ngựa đẹp khiến bạn phải trầm trồ

Cùng chiêm ngưỡng mẫu tranh ngựa đẹp treo phòng khách mà chúng tôi đã lựa chọn gửi đến bạn.

Tranh ngựa phi trên đồng cổ đặt tại phòng khách, tạo sinh khí tốt

Tranh ngựa phi trên đồng cổ đặt tại phòng khách, tạo sinh khí tốt

Tranh thêu ngựa phi nước đại tạo cảm giác chinh phục, mạnh mẽ

Tranh thêu ngựa phi nước đại tạo cảm giác chinh phục, mạnh mẽ

Tranh ngựa phi nước khác mang ý nghĩa khích lệ vượt qua mọi khó khăn

Tranh ngựa phi nước khác mang ý nghĩa khích lệ vượt qua mọi khó khăn

Tranh Mã đáo thành công luôn đem đến cho gia chủ nhiều may mắn

Tranh ngựa phi trên đồng cỏ khiến gia chủ có được nhiều may mắn, công danh

Tranh ngựa phi trên đồng cỏ khiến gia chủ có được nhiều may mắn, công danh

Đọc thêm:

II. Ý nghĩa của tranh con ngựa trong phong thuỷ

1. Tranh ngựa Mã đáo thành công

Tranh con ngựa mã đáo thành công là bức tranh gồm có tám chú ngựa. Lý do mà bức tranh này chỉ gồm 8 con ngựa chứ không phải 9 hay 10 là vì khi đọc theo tiếng Hán, tám là Bát, đồng âm với chữ Phát. Theo phong thủy,  Phát mang ý nghĩa phát đạt, luôn làm ăn thắng lợi, suôn sẻ. Còn từ mã đáo được giải nghĩa là luôn trở về, may mắn quay về.

Theo truyền thuyết, ngày xưa ngựa luôn là con vật được lựa chọn làm phương tiện cho người đi làm ăn xa hay đi đánh giặc, những nơi đến đều là những nơi nguy hiểm, khó có ngày trở về. Vì vậy, từ “mã đáo” đi liền với ngựa để nói nên sự may mắn, luôn luôn bên cạnh gia chủ, dù bạn đi làm ăn xa hay như thế nào thì vẫn có thể an toàn trở về nhà.

Những bức tranh về mã đáo thành công thường được tặng, hay được treo bởi những người thương nhân, người làm ăn buôn bán.

Tranh Mã đáo thành công đem đến may mắn cho gia chủ

Tranh Mã đáo thành công đem đến may mắn cho gia chủ

2. Tranh ngựa phi nước đại

Bức tranh mang lại cảm giác sống động, quyết liệt cho người nhìn. Với hình ảnh ngựa phi trên biển tông màu xanh lạnh khiến những chú ngựa trở lên vô cùng dũng mãnh và khỏe mạnh. Đẹp là vậy nhưng bức tranh này khá kén chủ bởi trong phong thủy, ngựa thuộc mệnh Hỏa, lại được vẽ trên nước - thuộc hành Thủy. Hỏa với Thủy lại là 2 mệnh tương khắc nhau, khiến bức tranh này mang một sắc thái quyết chiến mãnh liệt, quyết vươn lên mọi hoàn cảnh khó khăn phi thường.

Tranh ngựa phi nước đại mang ý nghĩa quyết chiến mãnh liệt

Tranh ngựa phi nước đại mang ý nghĩa quyết chiến mãnh liệt

3. Tranh ngựa phi trên đồng cỏ

Bức tranh ngựa phi trên đồng cỏ, xét về thẩm mỹ mà nói, nhìn chúng vô cùng hài hào và bắt mắt, còn xét về tính phong thủy, đây là bức tranh tương sinh được kết hợp bởi 3 mệnh Mộc - Hỏa - Thổ. Trong đó mệnh Hỏa là ngựa, đồng cỏ là mệnh Mộc và Thổ. Chính vì điều này nên khi treo bức tranh trên tường chắc chắn sẽ khiến tiền tài, danh vọng của gia chủ đi lên theo cấp số nhân.

Tranh ngựa phi trên đồng cỏ đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ

Tranh ngựa phi trên đồng cỏ đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ

Đọc thêm:

  • Nha bêp đep chuẩn phong thủy HỢP TUỔI, HỢP MỆNH, gia chủ làm gì cũng THUẬN

III. Tranh thêu 8 con ngựa và những điều cấm kỵ

Tranh thêu chữ thập mã đáo thành công

1. Tìm hiểu về tranh Mã đáo thành công

Nguồn gốc của tranh Mã đáo thành công bắt nguồn từ một câu chuyện:

Vị vua thứ 5 thời nhà Chu ở Trung Quốc có tên là Chu Mục Vương, ông có sở hữu 8 con ngựa giỏi và đặc biệt nhất với cái tên lần lượt là: Xích Ký, Ðạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhĩ.

Mỗi lần Chu Mục Vương có ý du ngoạn khắp nơi, tùy tùng của ông đều sử dụng 8 con ngựa này để chở ông đi. Theo tương truyền dưới thời của vị vua Chu Mục Vương, mọi gia đình đều đầy đủ, ấm no. Vì vậy hình ảnh những chú ngựa này cũng từ ấy mà đi vào trong lịch sử của Trung Hoa với biểu tượng của sự hạnh phúc ấm no và thái bình.

Đây cũng là lý do khi  mua tranh Mã đáo, người ta thường ưu tiên những loại tranh thêu Bát Mã. Đồng thời vì số 8 cũng biểu tượng cho sự trỗi dậy, phát triển mạnh mẽ, số 8 sẽ khiến may mắn, tài vận của gia chủ luôn được suôn sẻ, thuận lợi. Ngày nay mọi người rất ưa chuộng treo loại tranh này.

2. Điểm nhấn và những điều cấm kỵ trong tranh thêu 8 con ngựa Mã đáo thành công

Bức tranh ngụ ý khích lệ, cùng cố gắng tiến lên phía trước

Bức tranh ngụ ý khích lệ, cùng cố gắng tiến lên phía trước

Quan sát bức tranh thêu này, chúng ta sẽ thấy một điểm rất khác biệt, đó là con ngựa thứ 4 hoặc thứ 5 trong hàng sẽ có trạng thái vừa chạy vừa ngoảnh đầu trở lại. Hành động này không phải là hành động muốn quay về hay nhụt chí mà đây là hành động khích lệ, cổ vũ những con ngựa phía sau mình để chúng cùng cố gắng, cùng phấn đấu chạy nhanh hơn, mạnh hơn nữa.

Một trong những điểm cấm kị của bức tranh thêu 8 con ngựa Mã đáo thành công đó là con ngựa cuối cùng (con ngựa thứ 8), không bao giờ được phép vừa chạy vừa quay đầu lại. Nếu con ngựa thứ 4 hoặc 5 quay đầu để gọi, khích lệ những con ngựa khác nỗ lực hơn thì con ngựa thứ 8 quay đầu lại sẽ thể hiện sự chán trường, muốn bỏ cuộc, không chịu cố gắng khiến mọi sự nỗ lực của những con ngựa khác trở lên vô dụng. Điều này sẽ khiến gia chủ không đạt được thành quả đúng như mong muốn của mình.

Đọc thêm:

III. Hướng dẫn treo tranh ngựa phong thuỷ trong nhà

1. Tranh ngựa mã đáo thành công hợp với tuổi nào nhất?

Ngựa mang mệnh Hỏa nên tất nhiên sẽ vô cùng hợp với những gia chủ không phải mệnh Hỏa. Một số tuổi hợp để treo tranh ngựa mã đáo thành công như tuổi Thìn, tuổi Tuất hoặc tuổi Hợi. Những tuổi này khi treo, rất dễ sinh tài lộc và may mắn luôn đến bên. Với những người thuộc tuổi Tý thì không nên treo, rất kỵ.

Tuổi Thìn bao gồm những người sinh năm: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tuổi Tuất gồm những người sinh năm:  1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Còn với  người tuổi Hợi là gồm những năm: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

2. Treo tranh 8 con ngựa như thế nào cho hợp lý?

Treo tranh tại phòng khách hoặc phòng làm việc theo hướng Lộc -Mã

Treo tranh tại phòng khách hoặc phòng làm việc theo hướng Lộc -Mã

Đối với những doanh nghiệp hoặc người làm buôn bán thì nên treo tranh ở phía có Lộc - Mã ở phòng làm việc hoặc tại cửa hàng, văn phòng đẹp,  trong nhà để có nhiều tài lộc, hưng thịnh…

Còn với những đối tượng như chủ doanh nghiệp, con trai lãnh đạo thì nên treo loại tranh này ở phía Tây Bắc vì phía này sẽ mang lại biểu tượng của nhà nắm quyền, độc tôn,... nên kiêng đặt bên hướng Nam, vì hướng này không phù hợp, bị xung Thái tuế.

Lưu ý khi tranh được treo ở phòng khách hay phòng làm việc, hướng con ngựa chạy phải quay vào trong nhà, tránh để hướng phi ra ngoài vì như vậy là ngựa sẽ mang theo mọi điều tốt lành, tài lộc hay địa vị ra khỏi gia đình.

Ngoài ra việc treo tranh không chỉ tính theo việc hợp tuổi mà cần phải chú ý cả những yếu tố như hướng nhà hoặc phương vị bát quái, ... Nếu gia chủ được tặng bức tranh này, khi thành công rồi cũng không được đem tặng hay làm mất, làm hỏng bức tranh Bát Mã này nếu không muốn rước đen đủi hay rủi ro đến. Về vị trí đặt tranh, thông thường không đặt tranh mã đáo ở phòng tắm hay phòng bếp đẹp vì không hợp phong thuỷ. 

IV. Bí quyết chọn tranh thêu ngựa đẹp

1. Những điều nên làm

Với những chú ngựa khỏe khoắn sẽ mang lại vô vàn năng lượng và sự giàu có đến với gia đình hay doanh nghiệp của bạn. Vì vậy việc đầu tiên lựa chọn 1 bức tranh thêu ngựa bạn cần nhìn vào những chú ngựa xem, bức tranh nào toát lên vẻ tràn đầy năng lượng thì chọn.

2. Những điều không nên làm

Không treo những loại tranh có một con ngựa lẻ loi trong nhà

Không treo những loại tranh có một con ngựa lẻ loi trong nhà

Không lựa chọn con ngựa một mình vì nó có thể làm cho mọi người sống khép kín và duy nhất nếu treo ở nhà còn trong văn phòng thì sẽ không nhận được hỗ trợ từ đội hay đồng nghiệp, với người đứng đầu hoặc chủ doanh nghiệp cần có một đội ngũ mạnh mẽ để thành công, thì việc treo con ngựa cô đơn rất khó có thể đạt được kết quả như ý.

Không lựa chọn những con ngựa có hình dạng bất thường và màu sắc ngựa không được đẹp.  Đặc biệt hình dạng ngựa bị gãy một chi, hay sơn da bị trầy xước hoặc màu sắc rằng con ngựa không hợp trong phong thủy thì đều không nên chọn.

Khi có những bức tranh về những cuộc chiến có hiện diện những chú ngựa thì cũng không lựa chọn bởi chiến tranh vô cùng xấu, lại mang đến một cảm xúc đấu tranh, tan nát, đổ máu không hề tốt cho phong thủy của căn nhà và văn phòng gia chủ.

Đọc thêm:

Bài viết trên đây đã tổng hợp tất cả các thể loại tranh ngựa và những phương pháp lựa chọn thể loại tranh ngựa phù hợp với gia chủ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn có cho mình một lựa chọn đẹp mắt lại hợp phong thủy.